Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại thực phẩm 'không đội trời chung' với mật ong, không phải ai cũng biết!

Mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không nên kết hợp cùng với mật ong.

Cơm trắng

Người quan tâm mật ong kỵ gì có thể sẽ khó hiểu khi thấy thực phẩm này không thể dùng chung với cơm. Mật ong là thực phẩm tính bình nhưng cơm có tính hàn. Theo Đông y thì chúng kỵ nhau, nếu dùng chung sẽ hại bao tử, đau thắt dạ dày, ảnh hưởng đại tràng.

Thay vì vừa ăn cơm vừa uống nước mật ong, bạn có thể dùng mật ong sau bữa ăn 30 – 45 phút để tránh gặp phải tình trạng trên.

Cơm trắng - Ảnh minh họa: Internet

Lá hẹ

Dân gian lưu truyền bài thuốc lá hẹ hấp cùng mật ong để lấy nước sẽ trị bệnh ho ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định cách làm này là sai.

Trong lá hẹ có nhiều vitamin C nếu kết hợp với các khoáng chất và tính nhuận tràng mạnh trong mật ong sẽ khiến người dùng bị tiêu chảy, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Lá hẹ - Ảnh minh họa: Internet

Nước sôi

Mật ong có chứa nhiều enzyme, vitamin và các khoáng chất. Nếu sử dụng nước sôi để pha mật ong, các thành phần dinh dưỡng sẽ bị phá hủy bởi nhiệt độ cao, làm thay đổi mùi vị và màu sắc. Bạn chỉ nên dùng nước 35 độ C để pha mật ong.

Nước sôi - Ảnh minh họa: Internet

Bột Sắn dây

Sắn dây là một loại bột uống rất mát cho cơ thể. Do củ sắn dây được coi là một trong những loại củ có giá trị lớn nhất, vừa ăn được lại vừa có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Nhưng uống mật ong với bột sắn dây cực kì nguy hiểm, có thể gây hôn mê hoặc thậm chí tử vong.

Bột Sắn dây - Ảnh minh họa: Internet

 

Hành tây

Mật ong có tác dụng làm mát. Hành tây chứa nhiều chất, đáp ứng axit hữu cơ và enzyme trong mật ong, sẽ tạo ra các phản ứng hóa học, tạo ra các chất độc hại và kích thích đường tiêu hóa, gây chướng bụng, tiêu chảy.

Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "mật ong kỵ gì?". Hãy nhớ không kết hợp những thực phẩm này với mật ong nhé.

Hành tây - Ảnh minh họa: Internet

Cá chép

Khi nấu ăn kết hợp giữa mật ong, hai thứ này với nhau có thể sẽ bị trúng độc. Trong trường hợp này, có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

Cua

Tuy không đến mức gây nên nhiều hệ quả xấu như cá chép nhưng cua cũng được đánh giá là một loại động vật không nên dùng chung với mật ong dù cho bất kỳ đối tượng nào.

Tính hàn của những con cua khi dùng chung với mật ong sẽ tạo nên phản ứng kích thích rất rõ. Triệu chứng thường thấy nhất khi dùng chung 2 nguyên liệu này với nhau chính là các biểu hiện kích thích đường ruột, gây nên chứng tiêu chảy ngay sau khi sử dụng.

Cua - Ảnh minh họa: Internet
BWs (t/h)

Tin liên quan

Vào mùa, ai ăn loại quả này nhớ ngay 8 lợi ích được ví như 'ba chén thuốc bổ': Giúp...

Cứ vào mùa là thân nặng trĩu quả, dâu da đất lại có những công dụng rất tốt cho sức...

Loại nước ai cũng ngại uống vì nhiều đường nhưng lại chứa vô số lợi ích tuyệt vời cho sức...

Nước mía vừa rẻ, bán ở khắp nơi nhưng không nhiều người biết về tác dụng tuyệt vời của nó....

Lá xương sông có tác dụng gì?

Xương sông là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, vậy lá xương sông có...

Tác dụng của quả sung khô

Tuy là loại quả dân dã nhưng quả sung lại rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là những tác...

Uống nước ép cà rốt có tác dụng gì?

Nước ép cà rốt là loại đồ uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước ép cà rốt có...

Những công dụng bất ngờ của hạt quả vải với sức khỏe

Tưởng chừng vứt đi nhưng hạt quả vải lại rất tốt, dưới đây là những công dụng bất ngờ của...

Các bài thuốc chữa bệnh từ lá xương sông

Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc mà lá xương sông còn là vị thuốc quen thuộc...

Tin mới nhất

Bí quyết làm món bò nhúng mắm ruốc siêu đơn giản tại nhà, thịt thơm mềm chuẩn vị

4 giờ trước

Nước đậu đen thêm 1 lát gừng vào sẽ mang đến những công dụng bất ngờ mà không phải ai...

8 giờ trước

Độc lạ với món xưa 'không ai thèm ăn' nay lại là đặc sản: Lợi ích cho 'chuyện ấy' dù...

8 giờ trước

Những bà nội trợ 'sành' sẽ biết: Cách phân biệt thịt gà trống, gà mái ngon nhất, nhìn ngoài là...

8 giờ trước

Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...

1 ngày 4 giờ trước

Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...

1 ngày 4 giờ trước

Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?

1 ngày 6 giờ trước

Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?

1 ngày 6 giờ trước

Hai loại hạt này là dễ gây ung thư, nguy cơ cao hơn cả thịt ba chỉ nướng nhưng nhiều...

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình