Phụ Nữ Sức Khỏe

Nghiệp quả, nhân duyên giữa cha mẹ và con cái không phải ai cũng thấu hiểu!

Phật cho rằng: Con cái đến với cha mẹ ở kiếp này là có 4 loại, một là đến để báo ơn, hai là đến để đòi nợ, ba là đến để trả nợ, bốn là đến để báo oán.

Đức Phật thường nói rằng nếu không nợ nhau thì làm sao gặp gỡ. Vì vậy, giữa cha và mẹ đều có nghiệp quả, nhân duyên với nhau nên mới thành "gia đình".

Thực tế có nhiều người kết hôn lâu mà chẳng có nổi mụn con, đó là chẳng có duyên. Con cái có duyên thì mới đầu thai làm con, nói cách khác, chúng nó đi đầu thai, phải tìm đối tượng. 

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong kinh, đức Phật đã nói bốn loại nhân duyên.

Loại thứ nhất là báo ân. Trong quá khứ (hay đời quá khứ), đôi bên có ân huệ với nhau, lần này chúng nó lại thấy quý vị, bèn đầu thai vào nhà quý vị, sẽ trở thành con hiếu, cháu hiền, đến để báo ân tình xưa.

Loại thứ hai là báo oán. Trong quá khứ (hay đời quá khứ), quý vị kết cừu hận với họ. Gặp gỡ lần này, họ đến làm con cái quý vị, mai sau lớn lên sẽ thành đứa con khiến chogia đìnhsuy bại, khiến cho quý vị nhà tan, người chết, nó đến để báo th quý vị..! Vì thế, chớ nên kết oán cừu c ng kẻ khác. Kẻ oán cừu bên ngoài có thể đề phòng, chứ họ đến đầu thai trong nhà quý vị, làm cách nào đây? Quý vị hại người đó hay hại chết kẻ đó, thần thức kẻ ấy sẽ đến làm con cháu trong nhà quý vị. Đó gọi là “con cháu ngỗ nghịch” khiến cho nhà tan, người chết..!

Loại thứ ba là đòi nợ. Đời quá khứ (hay đời quá khứ), cha mẹ thiếu nợ chúng nó, chúng nó đến đòi nợ. Nếu thiếu nợ ít, nuôi hai, ba năm, con bèn chết. Nếu thiếu nợ nhiều, đại khái là nuôi đến khi tốt nghiệp đại học, sắp có thể làm việc bèn chết mất. Nợ đã đòi xong, nó bèn ra đi.

Loại thứ tư là trả nợ. Con cái thiếu nợ cha mẹ quá khứ (hay đời quá khứ) hiện tai hay đời này gặp gỡ, nó phải trả nợ. Nó phải nỗ lực làm lụng để nuôi nấng cha mẹ. Nếu nó thiếu nợ cha mẹ rất nhiều, nó cung phụng cha mẹ vật chất rất trọng hậu. Nếu thiếu nợ rất ít, nó lo chocuộc sốngcủa cha mẹ rất tệ bạc, miễn sao quý vị chẳng chết đói là được rồi. Hạng người này tuy có thể phụng dưỡng cha mẹ, nhưng thiếu lòng cung kính, chẳng có tâm hiếu thuận. Báo ân bèn có tâm hiếu thuận, chứ trả nợ chẳng có tâm hiếu thuận. Thậm chí trong lòng chúng nó còn ghét bỏ, chán ngán cha mẹ, nhưng vẫn cho quý vị tiền để sống, nhiều hay ít là do xưa kia quý vị thiếu chúng nó nhiều hay ít.

Đức phật chỉ rõ chân tướng, cái từ "gia đình" là do bốn loại nhân duyên mà hợp thành. Ân, oán, nợ nần nhiều, bèn biến thành cha con, anh em một nhà hay ân oán, nợ nần ít hơn cũng có thể biến thành thân thích, bầu bạn. Do đó, cha mẹ và con cái với nhau đều có duyên phận từ trước.

Theo Khỏe và đẹp
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Ba thế hệ diễn viên Diêm Ni, Nhậm Mẫn, Trương Vãn Ý hội ngộ trong phim mới

Thông tin về dự án Thị Thị Như Ý (tên tạm dịch) đang nhận được sự quan tâm của khán...

Phim Châu Tinh Trì đại thắng phòng vé, doanh thu vượt 8.600 tỷ đồng

Đội bóng đá nữ Kung Fu đang trở thành một trong những hiện tượng phòng vé đáng chú ý của...

'Đệ nhất mỹ nhân Hồng Kông' Quan Chi Lâm phản hồi tin yêu trai trẻ kém 36 tuổi

Những ngày đầu tháng 8, Quan Chi Lâm bất ngờ trở thành tâm điểm của làng giải trí Hoa ngữ...

Đằng sau thành công của phim Châu Tinh Trì dù nhận nhiều ý kiến trái chiều

Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng sau khi ra mắt, Đội Bóng Đá Nữ Kung Fu...

Triệu Lộ Tư lựa chọn hướng đi mới sau thời gian vướng khó khăn

Trong bối cảnh việc trở lại màn ảnh chưa có nhiều tiến triển, Triệu Lộ Tư gây chú ý khi...

Loạt ảnh mới cho thấy sức hút của Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba thu hút sự chú ý khi khoe vẻ đẹp sang trọng trong bộ ảnh thời trang...

Vương Sở Nhiên hóa thân thành mỹ nhân cổ trang mang vẻ đẹp u buồn

Những hình ảnh hậu trường mới của Vương Sở Nhiên trong một dự án cổ trang đang trở thành chủ...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình