Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn con sinh ra hồng hào khỏe mạnh, mẹ bầu nên uống loại nước này vào buổi sáng để nước ối trong veo, lại cung cấp cho thai nhi nhiều chất dinh dưỡng

Muốn thai kỳ suôn sẻ, nước ối trong và sạch cho con trong bụng khỏe mạnh, mẹ bầu đừng bao giờ quên uống nước, đặc biệt là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Nước gừng, trà gừng

Từ lâu, củ gừng đã là thần dược tốt cho người phụ nữ khi mang thai. Với bà bầu, để có hiệu quả giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói, khó chịu hãy uống ly trà gừng, chỉ cần vài lát gừng thái mỏng, sau đó cho vào ly nước ấm và uống. Đây chính là loại nước uống tốt cho bà bầu có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn tức thì.

Nước ép rau củ

Rau củ chính là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp bà bầu có được lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất lớn. Chính vì vậy, nếu cơ thể bà bầu đang thiếu những dưỡng chất này thì hãy bổ sung ngay bằng những ly nước ép rau củ.

Nếu bà bầu là người kén ăn, không thích ăn rau vậy thì hãy ép chúng ra để dễ dàng thưởng thức. Có thể là cà rốt, rau bina, rau cải, rau ngót hay bất kỳ loại rau nào bà bầu thích.

Chanh ấm + gừng

Một ly chanh ấm gừng vào buổi sáng vừa cung cấp cho mẹ vitamin C và khoáng chất, canxi, sắt, kẽm… giúp tăng cường miễn dịch, cho thai kỳ khỏe mạnh, ngăn ngừa thiếu sắt, canxi, con sinh ra làn da trắng trẻo hồng hào. Mẹ có thể tự pha chế trà chanh gừng để thưởng thức.

Nguyên liệu:

Chanh tươi

Gừng tươi

Mật ong

Uống nước này sinh ra làn da trắng trẻo hồng hào. Nguồn:Internet 

Cách làm:

Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cho gừng vào nước đun sôi, chắt nước gừng ra ly, cho nước chanh tươi vào khuấy đều, cho thêm chút mật ong và thưởng thức.

Những lưu ý khi uống trà gừng

- Mẹ nên uống trà gừng vào buổi sáng sớm ngủ dậy, tuyệt đối không uống trà gừng hay ăn gừng vào buổi tối.

- Mặc dù gừng rất tốt nhưng mẹ không nên lạm dụng, uống quá nhiều gừng vì có thể gây khô miệng, khát nước.

- Nếu mẹ thường xuyên mất ngủ, bị táo bón, có vấn đề về dạ dày, túi mật, bệnh trĩ… thì không nên uống trà gừng.

- Khi chọn gừng để nấu trà, mẹ nên chọn gừng tươi, không bị hư hỏng dập nát, vì trong gừng bị dập có sản sinh ra safrol, một chất cực độc có thể làm hoại tử tế bào gan, dẫn đến ung thư gan.

Nên uống nhiều nước tốt cho bà bầu. Nguồn:Internet

Những người phụ nữ trong thời gian mang thai cần phải có nhiều kiến thức về chế độ dinh dưỡng cũng như nước uống tốt cho bà bầu. Không mất thời gian để chế biến những loại nước trên, vì vậy các mẹ bầu hãy thực hiện để thưởng thức ly giải khát, bổ dưỡng trong những ngày hè nóng bức để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho bạn và thai nhi.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Người đàn ông cao thêm 45cm sau khi cắt bỏ u não

Trước khi phẫu thuật, Jamie chỉ cao khoảng 1,25m. Nhưng chỉ một thời gian sau, anh cao thêm 45cm.

Bé gái chào đời nặng tương đương trẻ hai tháng tuổi

Thai phụ 36 tuổi, mang thai lần 4, được các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Hải Hà mổ...

Căn bệnh khiến cậu bé 1 tuổi có nguy cơ tử vong mỗi khi ngủ

Casper có thể quên thở khi thiếp ngủ do bị một hội chứng di truyền hiếm gặp, trên thế giới...

Không muốn tập luyện, nam giới có thể biến 'bụng bia' thành 6 múi?

Nhiều quý ông muốn đi hút mỡ để có cơ bụng nhanh chóng, không phải luyện tập. Liệu phương pháp...

Bé gái mới 18 tháng tuổi phải cắt bỏ 1 buồng trứng, tình trạng bệnh hiếm gặp cần được phụ...

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện buồng trứng bệnh nhi đã bị hoại tử, không thể phục hồi. Do...

Sự thật về 'chất độc' trong hành, tỏi mọc mầm

Hành tỏi để lâu có thể bị mọc mầm, nhiều người lo lắng ăn thực phẩm này sẽ gây nguy...

Những thực phẩm tưởng mát nhưng lại gây nóng trong người

Một số thực phẩm có thể gây nóng trong người, nhưng nhiều người lại lầm tưởng rằng những thực phẩm...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình