Phụ Nữ Sức Khỏe

Miền Bắc có thể đón không khí lạnh vào đầu tuần tới

Dự báo khoảng 13-14/2 (đầu tuần tới), miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tràn xuống khiến trời mưa rào, nền nhiệt giảm sâu.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng đêm 13-14/2, một đợt không khí lạnh có thể tràn xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển từ mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù sang mưa rào rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Dự báo mưa bắt đầu từ đêm 13/2, kéo dài đến hết ngày 14/2, sau đó trời tạnh ráo, chuỗi ngày nồm ẩm chấm dứt ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo từ đêm 13/2, trời chuyển rét ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nền nhiệt giảm sâu, nhiệt độ cao nhất xuống dưới 20 độ.

Miền Bắc có thể đón không khí lạnh vào đầu tuần tới.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong các ngày 14-16/2, khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Trước khi đón không khí lạnh tràn xuống, từ nay đến hết tuần, miền Bắc tiếp tục chìm trong sương mù, mưa phùn và mưa nhỏ, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc Bộ trong đêm nay và sáng mai (8/2) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Từ nay đến cuối tuần, miền Bắc trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ngày mai, nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc Bộ từ 18-21 độ, nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ đêm nay và ngày mai có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác vào sáng và đêm, riêng khu vực Tây Bắc có mưa vài nơi, chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Hà Nội đêm nay và ngày mai trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đêm nay và ngày mai có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Các tỉnh Quảng Bình đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai trời nắng, đêm có mưa vài nơi, riêng khu vực Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 34-35 độ. Dự báo trong hai ngày 10-11/2, miền Đông Nam Bộ sẽ có nắng nóng diện rộng.

Theo Nguyễn Hoài/Tiền Phong

Tin liên quan

Sở GTVT TP HCM thông tin nóng vụ thuyền lật khi chở khách đi chùa

Sở GTVT TP HCM đã có báo cáo gửi UBND TP HCM liên quan đến vụ thuyền lật khi chở...

Bộ Ngoại giao thông tin vụ lật tàu cá ở Hàn Quốc, hai người Việt mất tích

Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận có 2 người Việt mất tích trong vụ lật tàu cá ngoài khơi...

Vụ người cha bị chủ chó thả rông hành hung: Công an TP.HCM đang củng cố hồ sơ xử lý

Công an quận 7, TP. Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ xử lý vụ người cha vì bảo...

Vụ chồng đâm chết vợ ở Thanh Hóa: Nạn nhân bị 15 vết đâm

Theo lãnh đạo địa phương, nghi phạm gây án thường xuyên uống rượu nên có biểu hiện hoang tưởng.

Nữ tân binh duy nhất ở TT-Huế xung phong tình nguyện nhập ngũ

Trong tổng số hơn 1.400 thanh niên tại TT-Huế lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào ngày 6/2,...

Người phụ nữ cầm dao đi dọc hành lang, đe doạ hàng xóm trong chung cư ở Hà Nội

Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang tìm thân nhân người phụ nữ thường xuyên cầm dao đe...

Vụ lật tàu khiến thai phụ tử vong ở Đồng Nai: Quy trình đăng kiểm được thực hiện thế nào?

Chi cục đăng kiểm đã có báo cáo liên quan đến con tàu chở khách lật úp trên sông Đồng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình