Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon cực chính xác

Thịt bò và thịt trâu khá giống nhau, và nếu không tinh mắt bạn có thể bị lừa hoặc mua phải loại thịt kém chất lượng.

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

Chọn thịt bò bằng chính các giác quan của bạn

Khi đến hàng thịt bò, bạn hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.

Khi đến hàng thịt bò, bạn hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh.

Phân biệt thịt bò già, bò tơ

Thịt bò già thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám còn thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Chọn thịt có mùi thơm, nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm (như kiểu thịt con gà cắt tiết chưa hết ấy) là thịt không ngon. Đó là mẹo chọn thịt bò tươi ngon và cực chuẩn.

Phân biệt thịt trâu và thịt bò

Nếu như thịt trâu và thịt bò già đều có đặc điểm là thớ thịt to, có màu đỏ sậm hơn thịt bò non, vì vậy bạn phân biệt qua màu mỡ của nhé. Thịt bò già mỡ sẽ có màu xam xám (vàng sậm), còn thịt trâu thì mỡ sẽ có màu trắng. Nhưng đa số nhìn thịt trâu và thịt bò bạn có thể nhận biết được ngay, vì đa số thịt trâu màu thịt vẫn sậm hơn thịt bò già, nhìn vào miếng thịt có màu tối hơn là thịt bò.

Phân biệt thịt bơm nước và không bơm nước

Thông thường nhìn miếng thịt bị bơm nước sẽ ướt và nhoáng nước hơn là miếng thịt không bị bơm. Miếng thịt không bị bơm nước nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy nó khô, những phần tiếp xúc với không khí bị khô lại (nếu là mùa hè, thịt để khoảng 15 phút mà chưa cắt thì có vẻ xe lại, không hề nhấp dính). Đó là thịt ngon.

Chọn thịt theo mục đích sử dụng

Nếu bạn muốn làm món bò sốt vang thì nên chọn thịt nhiều gân khi nấu sẽ giòn ngon, khi làm những món hầm thì nên chọn bắp bò, với những món xào nên chọn thịt mông là ngon nhất. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn phần thịt phù hợp với túi tiền của mình mà lại ngon, dễ chế biến nhất.

Cách thái thịt bò cho ngon

Bạn thái ngang thớ thịt khi ăn sẽ không bị dai, dùng dao sắc, mỏng.

Bạn thái ngang thớ thịt khi ăn sẽ không bị dai, dùng dao sắc, mỏng. Có thể cho thịt vào ngăn đá khoảng 1 – 2h trước khi thái thịt, chờ cho thịt rắn lại thì sẽ dễ thái hơn. Thịt bò xào càng thái mỏng càng ngon. Với món thịt bò kho thì nên thái miếng bao diêm. Với những món hầm hoặc thịt bò ngâm mắm thì nên để cả miếng to, khi ăn mới thái để giữ độ mềm và ngọt thịt.

Mẹo nấu thịt bò nhanh mềm

Dùng rượu trắng hoặc giấm

1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

Ướp mù tạt

Nếu không may mua phải thịt bò già hãy ướp mù tạt trước 6-8 tiếng trước khi nấu.

Dùng nước sôi để ninh, nấu thịt bò

Khi ninh, nấu thịt bò, ta nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Như vậy không những giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.

Lá đu đủ

Bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng.

Bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng.

Dùng đá lạnh

Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một cục nước đá.

Theo Ngọc Vân/ Khỏe & Đẹp

Tin liên quan

6 món ăn thuốc từ thịt dê

Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà...

Cách chọn mua gà vịt ngon thịt và không bị bệnh

Cùng tìm hiểu những mẹo đơn giản để chọn mua gà vịt ngon, thịt thơm mà không bị bệnh.

Tết này có kim chi dưa chuột ăn thì sợ gì nhiều thịt mỡ!

Kim chi dưa chuột giòn mát, cay cay chua chua ăn kèm với các món chiên, nướng chống ngán cực...

Dù là gà sống hay gà đã làm thịt, chọn thế này là trăm con ngon như một

Làm thế nào để chọn được con gà ngon và đẹp? Hãy lưu ý những điều sau nhé.

Cách chọn thịt tươi ngon

Sau những thông tin thịt heo chứa chất tăng trọng, “siêu nạc”… nhiều người tiêu dùng e ngại và loại...

Muốn chọn thịt, cá không hóa chất, nhất định phải biết mẹo sau đây

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng thực phẩm hàng ngày. Các đầu bếp trứ danh có rất nhiều...

Chỉ là thịt heo xào thôi mà làm thế này ăn ngày lạnh bao nhiêu cơm cũng hết veo

Trong những ngày mùa đông rét mướt, bận rộn làm nhanh món thịt heo xào thế này đảm bảo ai...

Đừng bỏ lỡ

Tin mới nhất

Mỗi lần nhìn vết sẹo trên tay con gái, tôi lại đau đớn nhớ về chuyện tồi tệ với mẹ...

3 giờ trước

Vô tình gặp người yêu cũ trong chuyến du lịch, ngờ đâu anh ta lại mang cho tôi bao rắc...

3 giờ trước

Khi hấp hối, chồng chỉ tôi nơi giấu tiền của anh nhưng bức thư kèm theo lại tiết lộ bí...

3 giờ trước

Mỗi lần nghe bước chân tiến sát giường, em lại phải đánh thức con để có cớ đẩy chồng ra

3 giờ trước

Tuần nào mẹ chồng cũng đòi con trai đưa vào viện dù không đau ốm, tôi vừa hận vừa thương...

3 giờ trước

Bị cả nhà chồng quay lưng vì nghĩ tôi ganh tị với em chồng vậy mà sau một tháng nằm...

3 giờ trước

Em chồng rắp tâm giành cả cô giúp việc mà tôi thuê với lương cao ngất nhưng chỉ một tháng...

8 giờ trước

Nửa đêm mơ màng tỉnh dậy thấy vợ đang loay hoay trèo lên ban công rồi tôi phát điên khi...

8 giờ trước

Một tuần nay vợ thường xuyên ở lì trong phòng tắm, tôi nghe con khóc bực mình đẩy cửa vào...

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình