Phụ Nữ Sức Khỏe

Lý do nhiều người không ăn lá cần tây

Lá cần tây rất giàu vitamin và khoáng chất, tuy nhiên chúng không phù hợp với người bị dị ứng, người có chức năng thận kém.

Theo nghiên cứu ăn lá cần tây thường xuyên có thể mang lại những lợi ích cho cơ thể như cung cấp chất dinh dưỡng phong phú, thúc đẩy tiêu hóa và giải độc, giúp hạ huyết áp... Tuy nhiên, nhiều người không ăn lá cần tây do những lý do dưới đây: 

Do hương vị 

Nhiều người thường cho lá cần tây vào xào chung khi nấu cần tây để xem mùi vị của lá cần tây như thế nào, cuối cùng phát hiện mùi vị của lá rau xanh không ngon, có vị như cỏ.

Nếu chế biến không hợp lý còn có thể khiến lá cần tây có vị đắng, nên không ít người đều cho rằng vị của lá cần tây không ngon nên chọn hái cần tây ở nhà hàng cần tây rồi vứt bỏ lá cần tây.

Hình minh họa.

Vấn đề thói quen

Đại đa số những người trẻ tuổi thực sự không biết, hoặc không nghĩ rằng lá rau xanh không thể ăn được, theo thói quen ăn uống của gia đình.

Bằng cách này, khi thường nấu ăn, bạn sẽ tự nhiên vứt bỏ lá cần tây, mà không nghĩ đến việc lá cần tây có ăn được không, đó chỉ là vấn đề theo thói quen.

Dư lượng thuốc trừ sâu

Khi nông dân trồng cần tây, để ngăn chặn sâu bệnh phá hoại cần tây, họ sẽ phun một lượng lớn thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt.

Mặc dù mọi người sẽ rửa sạch trước khi ăn, nhưng một số loại thuốc trừ sâu đã đến rễ và thậm chí xâm nhập vào lá, điều này sẽ dễ dàng làm tăng hiện tượng tồn dư thuốc trừ sâu.

Do đó, loại bỏ lá cần tây trước khi ăn là một cách rất đúng đắn, có thể giảm dư lượng thuốc trừ sâu hiệu quả hơn, đây cũng là một lý do quan trọng khiến nhiều người không ăn lá cần tây.

Do bị mắc một số bệnh 

Người có chức năng thận kém

Đối với những người có chức năng thận kém, axit oxalic trong lá cần tây sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi và tăng gánh nặng cho thận, vì vậy những người có chức năng thận kém nên ăn ít lá cần tây.

Người có chức năng đường tiêu hóa kém

Lá cần tây chứa nhiều xenlulozo dễ gây đầy hơi, khó tiêu nên những người có chức năng tiêu hóa kém cũng nên tránh ăn nhiều lá cần tây.

Người bị dị ứng

Lá cần tây có chứa chất thơm dễ bay hơi, dễ gây dị ứng nên người bị dị ứng cũng nên thận trọng khi ăn lá cần tây.

Theo CHÂU PHONG/VTC News

Tin liên quan

Được ví như 'nhân sâm trắng' phòng bệnh ung thư, tiểu đường nhưng củ cải 'đại kỵ' với 3 thực...

Củ cải có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, chúng cũng được biết đến như một trong những thực...

Quả khế chua có tác dụng gì?

Khế chua là loại quả dân dã được trồng nhiều ở các vùng quê, vậy quả khế chua có tác...

Mẹo giúp táo không bị thâm màu sau khi gọt

Táo là loại trái cây thơm ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, thế nhưng táo sau khi gọt lại...

5 công dụng tuyệt vời của tách trà gừng đường đen mỗi sáng

Gừng là gia vị nhưng cũng là vị thuốc, sự kết hợp giữa gừng và đường đen giống như thứ...

Uống chanh mật ong khi bụng đói có tốt không?

Chanh pha mật ong là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống chanh mật ong trước...

Ăn thịt chuột có sao không?

Ăn thịt chuột có sao không là băn khoăn của nhiều người.

5 thói quen buổi tối của những người sống thọ, bạn làm được mấy điều?

Dưới đây là những thói quen buổi tối của những người sống thọ.

Tin mới nhất

Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

2 giờ trước

Cách giảm đau bụng kinh tức thì tại nhà

2 giờ trước

Ngâm chân nước nóng có tác dụng gì?

2 giờ trước

Chúng ta đang tự rước bệnh ung thư từ những hành động quen thuộc hàng ngày

2 giờ trước

Nắng nóng gay gắt, chú ý phòng bệnh kỹ

7 giờ trước

Những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe

7 giờ trước

Ăn gì để mọc tóc nhanh và dày?

7 giờ trước

Nhan sắc tuổi đôi mươi ngọt ngào của những ái nữ nhà sao Việt, được ủng hộ 'nối nghiệp' bố...

7 giờ trước

Tiết lộ tác dụng phụ không ai ngờ tới của việc giảm cân cấp tốc, gây ảnh hưởng nặng nề...

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình