Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại thực phẩm ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

Cá, ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả, đậu phụ, trà xanh, hạt hướng dương nằm trong số những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Ngũ cốc nguyên hạt

Theo Boldsky, ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mạch, gạo lứt hay lúa mạch đen cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Nó làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường. Những thực phẩm này có chỉ số glycemic thấp, có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.

Rau củ

Ăn rau như bông cải xanh, rau bina, cải xoăn, cà chua và ớt chuông sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng. Quỹ Gan Mỹ cho thấy một chế độ ăn uống lành mạnh đầy rau xanh sẽ giảm các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.

Đậu phụ

Đậu phụ là một loại thực phẩm có thể làm giảm mỡ tích tụ trong gan. Nó có ít chất béo, giàu chất đạm và chứa nhiều canxi, vitamin A, sắt, magiê. Ăn đậu phụ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và cũng sẽ giúp điều trị bệnh tốt.

Cá béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ rất giàu axit béo omega-3. Chúng làm giảm viêm và cải thiện mức chất béo gan do sự hiện diện của các axit béo omega-3.

Thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ tốt. 

Trái cây

Trái cây giàu chất chống oxy hóa là cam, đu đủ, quả việt quất, anh đào, quả mâm xôi và bơ. Bơ có thể giúp bảo vệ gan vì nó chứa nhiều chất béo lành mạnh và chứa hóa chất có thể làm chậm tổn thương gan.

Chất béo không bão hòa

Quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác thúc đẩy sức khỏe tim mạch tích cực, chức năng não và sức khỏe thể chất tổng thể. Những loại hạt này chứa axit béo omega-3 giúp cải thiện gan và ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. 

Trà xanh

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, trà xanh có thể làm giảm lưu trữ chất béo trong gan và hỗ trợ trong việc cải thiện chức năng gan.

Dầu ôliu

Dầu ô liu là dầu lành mạnh với nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có hàm lượng axit béo omega-3 cao và khỏe mạnh hơn bơ hoặc bơ thực vật. Nghiên cứu nói rằng dầu ô liu giúp làm giảm mức độ men gan và kiểm soát cân nặng, do đó ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có nhiều vitamin E, một chất chống oxy hóa có thể bảo vệ gan khỏi bị hư hại. Ngoài ra, chúng còn chứa chất béo lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và não bộ. Hạt hướng dương bao gồm: vitamin A, canxi, vitamin C, sắt, vitamin B6 và magiê.

Theo Hòa Bình/Vnexpress

Tin liên quan

Xanh tóc, đỏ da nhờ cây hà thủ ô

Dịch của hà thủ ô làm chậm quá trình lão hóa và tăng hồng cầu trong máu khiến da hồng...

Loại củ rẻ tiền vùng nào cũng có là vị thuốc sánh ngang "thần dược"

Là gia vị vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt nhưng ít ai biết tới công dụng chữa bệnh...

Loại thực phẩm giúp tránh cảm lạnh lúc giao mùa

Nấm, tỏi, cải bó xôi, dứa, quả bơ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tránh các triệu chứng cảm...

5 loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe

Theo nhiều kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia y tế, 5 loại dầu này lành mạnh nhất để...

Thèm mấy cũng phải nhịn 13 món sau nếu muốn tránh mặt ung thư suốt đời

Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến vòng eo mà còn tình hình sức khỏe nói chung của...

Thói quen ăn uống tưởng lành mạnh thực chất vô cùng có hại

Một chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất, giấc ngủ ngon giúp chúng ta khỏe mạnh và...

6 loại thức ăn để qua đêm gây hại cho sức khỏe, thậm chí ung thư

Đồ ăn thừa hoặc một số loại thực phẩm để qua đêm sẽ có lượng độc tố cao, gây nguy...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

8 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

12 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

12 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

12 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

12 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

12 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

12 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

12 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình