Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm món súp ăn sáng cho thêm thứ này không khác gì “thuốc bổ thượng hạng” lại chống ung thư hiệu quả

Chị em có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng và hương vị của món súp bằng loại thực phẩm này.

Không thể phủ nhận rằng súp là món ăn lành mạnh và bổ dưỡng nhất cho chế độ ăn uống hàng ngày, nhưng chỉ cần thêm một số loại thực phẩm nhất định khi nấu súp, bạn có thể tăng giá trị dinh dưỡng và làm nổi bật hương vị của món súp. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về những món bổ sung đơn giản này.

Ảnh minh họa: Internet

Rau lá xanh

Rau lá xanh rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin K, vitamin A, folate và sắt. Những loại rau xanh này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Thêm một nắm rau xanh này vào súp của bạn không chỉ làm tăng thành phần dinh dưỡng của súp mà còn mang lại cho súp màu sắc rực rỡ. Hãy chắc chắn rằng bạn thêm chúng vào gần cuối quá trình nấu để giữ nguyên chất dinh dưỡng và kết cấu của súp.

Ảnh minh họa: Internet

Các loại đậu

Các loại đậu là một thành phần đơn giản nhưng lành mạnh khác trong bất kỳ món súp nào. Trên thực tế, các loại đậu này rất giàu protein thực vật, chất xơ và sắt, khiến chúng trở thành thành phần tuyệt vời để thêm vào súp. Đậu lăng, đậu gà có lợi cho việc duy trì tiêu hóa khỏe mạnh, điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường sức khỏe tim mạch. Chúng tạo thêm kết cấu chắc cho súp của bạn đồng thời làm cho súp no và thỏa mãn hơn. Hãy chọn nhiều loại đậu để súp của bạn luôn hấp dẫn và cân bằng dinh dưỡng.

Ảnh minh họa: Internet

Nghệ

Nghệ là một trong những loại gia vị mạnh và hiệu quả nhất, chứa nhiều loại gia vị chống viêm có chứa hợp chất hoạt tính được gọi là curcumin. Trên thực tế, curcumin đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm viêm, hỗ trợ sức khỏe não bộ và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Thêm một thìa nghệ vào súp của bạn không chỉ làm tăng giá trị dinh dưỡng mà còn tăng thêm hương vị ấm áp, hơi cay. Để hấp thụ curcumin tốt hơn, hãy kết hợp nghệ với một nhúm hạt tiêu đen.

Ảnh minh họa: Internet

Các loại hạt

Các loại hạt giàu chất béo lành mạnh, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê, kẽm và vitamin E. Chúng cũng tạo nên kết cấu giòn có thể nâng cao trải nghiệm ăn uống tổng thể của món súp. Ví dụ, hạt chia và hạt lanh là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, hỗ trợ sức khỏe não bộ và giảm viêm. Hạnh nhân xay hoặc cắt nhỏ cũng có thể tạo thêm độ giòn thú vị và giàu protein và chất béo lành mạnh. Chỉ cần rắc một thìa hạt hoặc hạt yêu thích của bạn lên trên súp hoặc xay nhuyễn để tăng thêm độ sánh.

Ảnh minh họa: Internet

Nấm

Nấm ít calo nhưng giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin thiết yếu như vitamin D, vitamin B và selen. Các loại nấm như nấm hương đặc biệt giàu hợp chất hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và giảm viêm. Thêm nấm vào súp không chỉ làm tăng giá trị dinh dưỡng mà còn làm tăng hương vị, khiến súp trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Bạn có thể xào nấm trước khi cho vào súp hoặc chỉ cần cho vào nấu cùng các nguyên liệu khác.

Lan Chi

Tin liên quan

Tăng sức đề kháng mùa đông: 5 thực phẩm 'kết hợp' hoàn hảo với sữa

Bạn muốn tăng sức đề kháng trong mùa đông và hãy thử kết hợp sữa với 5 "gia vị" tuyệt...

12 loại cá giàu protein: 'Siêu thực phẩm' tăng cơ bắp và sức khỏe

Cá ngừ, cá hồi, cá mú, cá trắng…. là những loại cá giàu protein bạn nên bổ sung vào chế...

4 lợi ích của việc uống nước chanh nóng mật ong khi trời lạnh, bạn đã biết chưa?

Mật ong chanh là thức uống tuyệt vời đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, nhất là trong những...

Bật mí những loại nước uống vào mùa Đông cực kỳ tốt cho xương, nhất là loại thứ 3

Nếu muốn bảo vệ xương, nhất là mùa Đông lạnh bạn nên bổ sung ngay những loại nước uống này...

Không phải cam, đây chính là những loại quả cung cấp gấp đôi vitamin C mà bạn nên ăn hàng...

Nếu bạn muốn bổ sung vitamin C cho cơ thể đừng chỉ mãi ăn cam mà hãy ăn nhiều hơn...

Cách làm nem chay đón ngày Tết

Nem rán là món ăn truyền thống thường thấy trong mâm cỗ ngày lễ tết, cỗ bàn hay trong những...

Cách làm gỏi xoài xanh bao tử heo ngon giòn cho ngày cuối tuần

Cuối tuần thảnh thơi, cùng nhau thực hiện cách làm gỏi bao tử heo để mọi người cùng thưởng thức!

Tin mới nhất

L’Azure Resort & Spa: Bản hòa ca cảm xúc nơi đảo ngọc Phú Quốc

2 giờ trước

Vụ 4 người nghi ngộ độc rượu tại Vũng Tàu: Truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm

4 giờ trước

Cứ 220 người dùng smartphone thì có 1 người là nạn nhân của lừa đảo

4 giờ trước

Đủ “kịch bản” lừa đảo trên không gian mạng dịp Tết

4 giờ trước

TP.HCM: Khuyến khích sinh đủ 2 con để ứng phó mức sinh thấp kéo dài

4 giờ trước

Thừa Thiên-Huế sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 4 điểm đêm giao thừa xuân Ất Tỵ

4 giờ trước

5 thành phố của Việt Nam được khách quốc tế lựa chọn để đón năm mới

4 giờ trước

Từ 2 vụ cháy đau lòng: Cần siết chặt công tác kiểm tra

4 giờ trước

Chuyên gia lý giải lý do số ca mắc sởi ở Hà Nội tiếp tục tăng

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình