Phụ Nữ Sức Khỏe

Lái xe ô tô có nồng độ cồn 'kịch khung' gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội

Lái xe ô tô mang va chạm với 2 xe máy làm 4 người bị thương. Điều đáng nói, lái xe ô tô có nồng độ cồn "kịch khung" đã rời khỏi hiện trường. Hiện, lực lượng chức năng đang yêu cầu lái xe này trình diện để test ma túy.

Vào khoảng 23h30 ngày 15/12, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại khu vực đối diện số 59 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại thời điểm này, ô tô mang BKS 30E-927.XX do anh L.T.S (SN 1971, trú phố Lương Văn Can, quận Hoàn Kiếm) điều khiển đã va chạm với xe máy mang biển số 19N1-66.XX do anh H.T.D (SN 2003, trú thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) điều khiển và xe máy điện do anh P.Đ.V. (SN 2009, trú huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: H.Q

Hậu quả vụ tai nạn khiến 4 người bị thương nhẹ, 3 phương tiện bị hư hỏng. Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt tại hiện trường và tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với lái xe L.T.S.

Kết quả kiểm tra cho thấy, lái xe S vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,46mg/l khí thở, vượt khung được quy định trong Nghị định 100/NĐ-CP (mức cao nhất 0,4mg/l khí thở). Đáng nói, sau khi gây tai nạn một lúc lái xe điều khiển ô tô đã rời khỏi hiện trường. Hiện lực lượng chức năng đang yêu cầu lái xe S trình diện để kiểm tra ma túy.

Sau hàng loạt vụ tai nạn liên hoàn có liên quan đến người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSGT và Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra nồng độ cồn.

Chỉ trong ba ngày từ 14- 16/12, 15 tổ công tác 141 (Công an TP Hà Nội) và các tổ CSGT đã phát hiện, xử lý 234 trường hợp vi phạm, trong đó có nhiều trường hợp vi phạm ở mức rất cao.

Cũng theo Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, trong năm 2022, trên địa bàn thành phố xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn, khiến 22 người chết và 32 người bị thương. Trong đó, 5 vụ tai nạn giao thông liên hoàn làm nhiều người bị thương.

Theo Mai Hà/An Ninh Thủ Đô

Tin liên quan

TP HCM đề xuất bắn pháo hoa tại 2 điểm đón Tết Dương lịch 2023

TP HCM dự kiến bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch 2023 tại ở 2 điểm: Đầu đường hầm vượt...

Bắt bị can thứ 5 vụ hai người đàn ông bị hành hạ trên tàu cá

Công an đã bắt tạm giam bị can thứ năm trong vụ án hai người đàn ông bị hành hạ...

Người đàn ông tử vong vì vết cắn của mèo 4 năm trước

Bệnh nhân người Đan Mạch qua đời do vi khuẩn từ vết cắn của mèo lây nhiễm vào máu.

Vợ tung tin giả công an huyện có tiêu cực khi xử lý vụ đánh bạc, chồng liền gọi báo...

Nghe vợ nói công an huyện có tiêu cực trong quá trình xử lý một vụ đánh bạc, người chồng...

Chủ quán cà phê ở Đà Nẵng lên tiếng việc 'miễn tiếp khách' dưới 12 tuổi

Chủ quán cà phê ở Đà Nẵng có những chia sẻ sau khi ra thông báo ngưng nhận khách là...

Ăn mặc sang trọng để tiêu thụ tiền giả loại 500.000 đồng

Công an tỉnh Phú Yên đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để làm rõ về hành vi lưu...

Tai nạn liên hoàn trên phố ở Hà Nội, tài xế ô tô có nồng độ cồn 'kịch khung'

Tài xế ô tô mang biển kiểm soát 30E-927.XX va chạm với 2 xe máy, vụ tai nạn làm 4...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

15 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

15 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

15 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

15 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

15 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

20 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

20 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

20 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình