Bí đao là một thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Loại quả này có khả năng hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả nhờ thành phần hợp chất hyterin – caperic giúp khống chế lượng đường chuyển hóa thành mỡ. Nhờ đó mà ngăn chặn sự tích lũy mỡ thừa trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
Để giảm cân hiệu quả bằng bí đao bạn có thể luộc để ăn. Ngoài ra sử dụng loại quả này nấu trà để uống, như vậy vừa tốt cho sức khỏe lại hỗ đốt cháy mỡ thừa giảm cân dễ dàng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg bí đao.
- 6g thục địa (mua tại cửa hàng thuốc Bắc).
- 1 quả la hán (mua tại cửa hàng thuốc Bắc).
- 1 bó lá dứa.
- 2 khúc mía.
- 2 – 3 lít nước.
Cách làm:
- Bí đao khi mua chọn quả già đem rửa sạch và cắt thành khúc, không cần gọt vỏ và bỏ ruột.
- Thục địa cắt miếng, quả la hán thì bẻ ra. Mía thì chẻ thành các khúc nhỏ
- Lá dứa mua khoảng 10 cái, đem rửa sạch và buộc lại thành bánh nhỏ.
- Cho bí đao, thục địa, la hán và mía vào nồi, đổ thêm nước rồi đun. Khi thấy nồi bí sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 30 phút nữa để bí đao chín mềm thì cho lá dứa vào và đun lửa nhỏ liu riu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
- Đợi nồi nước nguội thì dùng rây lọc bỏ phần cái, lấy phần nước cho vào bình, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh để uống dần.
Nước sâm bí đao thu được có màu nâu đỏ, trong vắt, vị ngọt thanh nhờ quả la hán và mía mà không cần dùng thêm đường.
Trà sâm bí đao là loại nước giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Loại nước này có vừa có tác dụng hỗ trợ giảm cân đồng thời làm mát ruột, hết khát, lợi tiểu, giải độc. Hãy uống ngay hôm nay để tốt cho cơ thể nhé!