Phụ Nữ Sức Khỏe

Hạt chia ăn riêng đã tốt, kết hợp với 5 thứ này còn hiệu quả gấp đôi: Mát gan, giải độc, vừa khỏe vừa đẹp

Chất xơ không hòa tan từ hạt chia giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn và ngăn ngừa táo bón. Dưới đây là cách kết hợp hạt chia với những thực phẩm khác để tận dụng tối đa lượng chất dinh dưỡng này. 

Hạt chia, một nguồn dinh dưỡng dồi dào chứa nhiều chất xơ, axit béo omega-3 và nhiều khoáng chất thiết yếu khác nhau, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Những hạt nhỏ bé này rất linh hoạt và có thể được thêm vào chế độ ăn uống theo nhiều cách, cho phép chúng ta tận dụng tối đa lợi ích của chúng.

Pudding hạt chia

Ảnh minh họa: Internet

Tạo một món pudding hạt chia ngon lành là một cách phổ biến và dễ dàng để thưởng thức những hạt chia này.

Đơn giản chỉ cần kết hợp hạt chia với sữa bạn chọn (sữa bò hoặc sữa thực vật), thêm chất làm ngọt như mật ong hoặc siro cây phong và để hỗn hợp trong tủ lạnh qua đêm. Kết quả là tạo ra một loại pudding béo ngậy, nhiều chất dinh dưỡng. Có thể phủ trái cây, các loại hạt hoặc gia vị khác để tăng thêm hương vị. 

Sinh tố hoặc nước ép

Ảnh minh họa: Internet

Tiến sĩ Archana Batra, Nhà dinh dưỡng, Nhà vật lý trị liệu và Nhà giáo dục bệnh tiểu đường được chứng nhận được đánh giá cao ở Gurgaon cho biết: “Có thể tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sinh tố buổi sáng hoặc nước trái cây tươi bằng cách thêm hạt chia. Các hạt hòa quyện hoàn toàn vào đồ uống, tăng cường hàm lượng chất xơ và omega-3. Việc bổ sung hạt chia không chỉ làm đồ uống đặc hơn mà còn mang lại cảm giác giòn của hạt, làm tăng cảm giác ngon miệng tổng thể của đồ uống". 

Làm bánh và nấu ăn

Ảnh minh họa: Internet

Hạt chia có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho các món nướng, chẳng hạn như bánh mì, bánh nướng xốp và bánh quy. Hạt chia có thể được sử dụng thay thế trứng bằng cách trộn chúng với nước để tạo thành một hỗn hợp giống như gel. Ngoài ra, rắc hạt chia lên món salad, sữa chua, bột yến mạch hoặc bất kỳ món ăn nào khác để tăng cường cả thẩm mỹ và giá trị dinh dưỡng.

Nước hạt chia     

Ảnh minh họa: Internet

Ngâm hạt chia trong nước là một phương pháp đơn giản giúp chúng nở ra, tạo ra kết cấu giống như gel. Loại nước hạt chia này có thể được sử dụng như một thức uống dưỡng ẩm bằng cách trộn với nước và một chút chanh hoặc bất kỳ hương vị ưa thích nào khác. Đó là một cách tuyệt vời để giữ nước trong khi thu được những lợi ích từ những hạt dinh dưỡng này.  

Ảnh minh họa: Internet

Hạt chia có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho các món nướng, thơm như bánh mì, bánh nướng và bánh quy. Hạt chia có thể sử dụng thay thế bằng cách trộn chúng với nước để tạo thành một hỗn hợp giống như gel. Ngoài ra, rãi hạt chia lên món salad, sữa chua, bột yến mạch hoặc bất kỳ món ăn nào khác để tăng cường cả thẩm mỹ và giá trị dinh dưỡng.  

Thúy Nga

Tin liên quan

8 dấu hiệu chị em đang già đi rất nhanh, dễ thấy bằng mắt thường

Giống như tình trạng sức khỏe, tốc độ lão hóa ở mỗi người là khác nhau. Với phụ nữ, dấu...

Bác sĩ tiết lộ thói quen chăm sóc da dầu hàng ngày giúp làn da mịn màng mà không bị...

Mới đây, một bác sĩ da liễu cho biết sự cân bằng chính là chìa khóa giúp làn da dầu...

Những cô gái sở hữu làn da ngăm mặc như thế này vào mùa hè thật thời trang và nữ...

Nỗi lo “mặc gì” mỗi khi ra đường vào mùa hè, dưới đây những cách mix đồ mùa hè đẹp...

Top 6 màu tóc làm sáng da đỉnh cao, da trắng lên 3 tông lại còn vô cùng trendy

Nổi bật với 6 màu tóc khiến da bạn 'bật sáng' lên trông thấy, có cơ hội thì nên thử...

Học ngay từ dàn mỹ nhân Việt 4 kiểu tóc 'hack tuổi' tuyệt đối này, không chỉ xinh ngất ngây...

Để biết đâu là những kiểu tóc "hack" tuổi, các nàng hãy tham khảo 4 gợi ý sau đây từ...

Chăm sóc da bằng loài thực vật này đang trở thành xu hướng: Vừa đơn giản, dễ tìm nhưng lại...

Loài thực vật này không chỉ để ăn mà còn có tác dụng rất nhiều khâu chăm sóc da hàng...

Áp dụng ngay 6 mẹo diện áo blazer sang xịn hơn cả sao, sành điệu chào hè, diện đi làm...

Ngày nay, tủ đồ của các nàng không thể thiếu áo khoác blazer và các nàng đã biết cách phối...

Tin mới nhất

Cơm nhà ngon miệng đẹp mắt với 2 món cá hấp lạ mà quen

14 phút trước

Ngày đầu năm nhớ ăn loại quả này để có một năm thịnh vượng, đủ đầy lại góp phần ngừa...

16 giờ trước

Loại hạt này chính là "quán quân" về giảm lượng đường trong máu, tác dụng mạnh hơn cả mướp đắng

17 giờ trước

Loài vật bổ gấp 22 lần thịt lợn, là "kho chứa omega-3 tự nhiên", bổ tim mạch và chống già,...

17 giờ trước

Chị em thỏa sức biến tấu với 3 công thức ngon "quên lối về" từ khoai lang tím

22 giờ trước

Món ăn chống ngán sau Tết: Sốt cà chua chấm rau sống "ngon nhức nách"

22 giờ trước

Loại cá xưa có đầy, giờ thành đặc sản được dân thành thị yêu thích nhưng muốn mua không dễ,...

1 ngày 15 giờ trước

Y học cổ truyền khuyên bạn đừng vội bỏ vỏ dưa hấu

1 ngày 18 giờ trước

1 loại quả ngọt nhưng là “thần dược” hạ đường huyết: Ăn vào còn bổ xương, dưỡng thận hiệu quả

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình