Phụ Nữ Sức Khỏe

Giữ rau ngót tươi ngon được cả tuần chỉ bằng mẹo nhỏ này, đảm bảo xanh non mơn mởn như vừa mới mua

Nấu canh hay bị nhũn, nát không để lâu được tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng làm theo cách sau.

Rau ngót là loại rau cực giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp chất xơ, tốt cho tiêu hóa, chống táo bón và phòng xơ vữa động mạch. Để bảo quản được rau ngót ngon, tươi lâu bạn có thể làm theo những cách như sau:

Rau ngót là loại rau cực giàu dinh dưỡng. Nguồn:Internet 

Cách 1: Cắm vào nước

Theo kinh nghiệm, rau ngót đem cắm trực tiếp vào chậu nước với chiều cao tầm khoảng 1 đốt ngón tay. Cứ một tuần thay nước 2 lần. Để ở những nơi mát mẻ. Mỗi lần thay nước thì bỏ những lá hỏng bên dưới. Cách làm này giữ được rau ngót tươi trong 2 tuần.

Cách 2: Cho vào tủ lạnh

Lưu ý, bạn không nên cho trực tiếp vào tủ lạnh. Nên tuốt sạch lá ra, nhặt hết lá vàng, già.

Lưu ý không được làm rau bị ướt. Nguyên nhân là hầu hết rau lá đều có một lớp baroo vệ tự nhiên, nếu chúng ta rửa sạch lớp màng bảo vệ này rau sẽ nhanh hỏng. Tiếp đó, cho rau ngót đã tuốt vào các túi ni lông, vuốt hết khí ra ngoài.Nếu không khí bên trong túi càng ít thì rau sẽ càng giữ được lâu hơn. Nhiệt độ phù hợp khi để trong tủ lạnh là từ 1- 4 độ C. Bằng cách này bạn có thể bảo quản rau trong vòng 1 tuần.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

7 tác dụng phụ 'khôn lường' khi ăn dưa chuột - đừng dại mà mua dự trữ trong nhà!

Dưa chuột là loại thực phẩm dễ ăn, quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Thế nhưng, ít ai biết...

4 loại cá vừa ít dinh dưỡng lại còn chứa hàm lượng thủy ngân 'cực cao', tạp chất độc hại...

Cá là loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, thế nhưng có những loại cá chứa hàm lượng thủy...

Nhận biết thịt có GIUN SÁN cực đơn giản, thấy thì vứt ngay tránh để lâu kẻo 'mở đường' cho...

Để có thể phát hiện thịt lợn, bò bị nhiễm giun sán, bạn có thể sử dụng biện pháp...

Loại củ dân dã chợ nào cũng bán nhưng có công dụng chẳng khác nào 'thuốc bổ': Là 'thần dược'...

Trong cuộc sống mỗi ngày nhấp nháp một miếng gừng có kích thước khoảng 1,5 cm, cơ thể sẽ chuyển...

Tôm hấp phú quý - Món ăn thơm ngon đẹp mắt cho bàn tiệc, đơn giản dễ làm, 'nịnh bụng'...

Dưới đây là công thức làm tôm hấp theo cách này không chỉ có hương vị tươi ngon mà còn...

Nên dùng mỡ lợn hay dầu ăn mới tốt cho sức khỏe? Câu trả lời của chuyên gia dinh dưỡng...

Dùng song song mỡ lợn và dầu ăn trong việc nấu ăn hàng ngày, nhưng có bao giờ bạn hỏi...

5 sai lầm cần lưu ý khi sủ dụng mì chính gây hại cho sức khỏe - đừng biến loại...

Mì chính là loại gia vị quen thuộc trong các căn bếp Việt. Tuy nhiên khi sử dụng mì chính...

Tin mới nhất

Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?

7 giờ trước

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?

7 giờ trước

Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

7 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên

8 giờ trước

Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

9 giờ trước

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

1 ngày 11 giờ trước

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

1 ngày 11 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

1 ngày 11 giờ trước

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình