Phụ Nữ Sức Khỏe

Gặp mặt bàn chuyện cưới xin, hai ông bố bất ngờ phản đối vì lý do này

Những tưởng chuyện cưới xin của tôi và bạn trai sẽ diễn ra thuận lợi nhưng không, hôm hai gia đình gặp nhau lần đầu tiên thực sự là thảm họa.

Tôi đang gặp phải tình huống khá éo le, không biết nên xử trí như thế nào. Mọi người có kinh nghiệm, cho giúp tôi lời khuyên với.

Chuyện là tôi và bạn trai yêu nhau được hơn hai năm. Tôi năm nay 26 tuổi, còn anh 28 tuổi. Chúng tôi đều có công việc ổn định, cảm thấy đối phương phù hợp nên muốn tiến tới hôn nhân.

Trong suốt thời gian hẹn hò, tôi và anh đã đến nhà nhau chơi vài lần. Nhìn chung phụ huynh hai bên đều dễ tính, muốn vun đắp cho mối tình này. Do đó khi chúng tôi ngỏ ý kết hôn, bố mẹ khá vui mừng.

Những tưởng mọi chuyện của chúng tôi như thế là thuận lợi nhưng không, hôm hai gia đình gặp nhau lần đầu tiên thực sự là thảm họa. Chọn tới chọn lui, cuối cùng hai nhà quyết định ra nhà hàng để gặp gỡ, trò chuyện và cùng bàn về ngày giờ, cách tổ chức hôn lễ...

Vừa gặp nhau, sau màn giới thiệu và chào hỏi giữa hai bên, tôi bắt đầu thấy không khí có chút là lạ. Các mẹ vẫn vui vẻ, nhưng hai ông bố có vẻ không hài lòng cho lắm. Khi tôi hỏi thăm, hai bố đều bảo bình thường, không có vấn đề gì nhưng buổi gặp mặt ngày càng theo chiều hướng tệ đi.

Mọi chuyện dần tệ đi kể từ khi hai bố gặp nhau... (Ảnh minh họa: Getty).

Lúc bàn đến chuyện số tráp, sính lễ ăn hỏi, mẹ tôi bảo thời buổi này chẳng thách cưới gì, thế nào cũng được. Nhà trai cũng vui vẻ đồng tình việc lễ nghĩa nên phiên phiến thôi, cái chính là các con hạnh phúc. Tuy nhiên ngay lập tức, bố tôi "cướp lời", cho rằng như thế là coi thường con gái mình, nuôi con bao nhiêu năm vất vả, giá trị không thể rẻ mạt được...

Thấy vậy, bố bạn trai tiếp lời, nói bố tôi bị nâng cao quan điểm, nhà trai không hề có ý đó. "Con gái nhà ông quý hóa, chắc con trai nhà tôi thì không?", bố bạn trai nêu ý kiến.

Tự nhiên, từ việc bàn bạc giữa hai gia đình rất đầm ấm, nhẹ nhàng thành "chuyện bé xé ra to". Hai ông bố đâm ra xích mích, nói qua nói lại như thể cãi nhau. Tôi, bạn trai và hai mẹ ái ngại vô cùng, liên tục nói đỡ, khuyên ngăn hai bố bớt nóng, đang bàn chuyện vui... nhưng hai bố nhất quyết không chịu nghe.

Âm lượng giọng nói của hai bố ngày càng to lên khiến các bàn xung quanh cũng phải nhìn sang, xấu hổ vô cùng. Tôi có cảm giác như hai nhà đang bàn chuyện làm ăn, đi đòi nợ nhau chứ không phải mừng cho các con sắp dựng vợ gả chồng. Chỉ đến khi hai mẹ nói lớn "Thôi đi", hai bố mới chịu dịu giọng xuống.

Bố tôi thì cáu giận, quay mặt đi. Trong khi đó, bố bạn trai tôi nói thì thầm: "Tôi biết ngay, bản chất con người không bao giờ thay đổi. Ông vẫn xấu tính như ngày nào". Đến đây, có vẻ như chúng tôi mới vỡ lẽ ra được một chút, rằng hai bố đã quen nhau từ trước và có mối quan hệ không tốt đẹp cho lắm.

Khi mẹ tôi hỏi: "Hai anh từng biết nhau ạ?", cả hai bố đều hô lớn "Không". Bố tôi còn nhanh chóng kéo mẹ con tôi về trước, bảo lúc khác bàn sau, hôm nay có nói gì cũng không thuận. Thật sự các thành viên kẹp giữa câu chuyện này đều rất ngỡ ngàng, không hiểu chuyện gì xảy ra.

Về đến nhà, sau khi bị mẹ tôi "tra hỏi", bố cuối cùng cũng nhận bố tôi và bố của bạn trai từng là bạn đại học. Họ trước kia cùng thích hoa khôi ở trường, ra sức tán tỉnh nhưng cuối cùng, cô ấy lại chọn người khác, không phải hai bố. Trong suốt quãng thời gian đó, khỏi phải hỏi kỹ, ai cũng biết hai bố đã cạnh tranh, không thích nhau như thế nào.

Mẹ con tôi nghe xong chuyện thấy khá buồn cười, ra sức phân tích cho bố hiểu rằng, chuyện đã qua từ lâu, giờ hạnh phúc của các con là trên hết. Tuy nhiên, bố tôi không nghe. Bố khăng khăng rất biết bản chất không tốt của bố bạn trai tôi. Người như vậy không thể nuôi dạy con trai tốt được, tôi may mắn khi có thể biết sớm, bỏ sớm.

Trong khi đó, ở bên nhà trai, bạn trai tôi kể, bố anh cũng chê bố tôi không ít. Bố anh bảo nhìn thấy tôi xinh xắn, ngoan ngoãn cũng tạm chấp nhận nhưng có bố như thế thì nên xem xét lại. Nhà gái có ý phản đối thì không bao giờ bố bạn trai tôi đồng ý. Ông không thể chịu thua kém bố tôi...

Chúng tôi không hiểu thực sự giữa hai bố từng xảy ra chuyện gì mà ghét nhau đến vậy. Nếu chỉ vì ngày trước, hai bố cạnh tranh vì yêu cùng một cô gái mà giờ cấm chúng tôi đến với nhau thì thật buồn cười. Tuy nhiên, hai bố lại tỏ ra rất căng thẳng.

Hôn lễ mà bị các bố phản đối, không muốn đi cùng con vào lễ đường thì còn ra thể thống gì nữa. Tôi và bạn trai đau đầu, mệt mỏi vì chuyện này quá.

Hai mẹ bảo chúng tôi cứ cố gắng có bầu đi rồi hai bố sẽ phải chịu hết. Tôi có nên nghe lời mẹ không? Như thế có khiến cho bố đang giận càng thêm giận không?

Theo An Phi/Dân Trí

Tin liên quan

Thấy vợ sắp cưới lén lút ra khỏi phòng khám thai, tôi như mở cờ trong bụng vì nghĩ sắp...

Dù trông vợ tôi rất đáng thương, còn giải thích lý do nhưng tôi đã không thể tin cô ấy...

Giá vàng cao kỷ lục, tôi buốt ruột khi phải mừng cưới 'trả nợ' chị chồng 5 chỉ

Hồi tôi cưới, chị chồng mừng 5 chỉ, nay giá vàng khủng khiếp quá, tôi muốn mừng cưới chị bằng...

Mẹ chồng tìm bạn đời, tổ chức đám cưới linh đình cho tôi

Khá ngược đời, mẹ chồng lại chính là người ra sức vun vén, tạo điều kiện cho tôi và cậu...

Vui mừng vì thấy vợ cũ vẫn giữ hình cưới 3 năm trước nhưng tôi lập tức chết lặng khi...

Vợ cũ biết được tình hình của tôi nên nói không muốn nhận trợ cấp từ tôi nữa. Cô ấy...

Cưới vợ nhiều năm vẫn chưa có con, trong cơn say vợ bất ngờ lộ nguyên nhân khiến tôi đau...

Đến một ngày, tôi và vợ mua bia về uống, ăn lẩu trò chuyện vui vẻ với nhau. Khác với...

Sau đám cưới 6 tháng, mẹ chồng đã đòi hỏi tôi một điều rất vô lý

Từ khi tôi xin ra ở riêng, mẹ chồng ngay lập tức thay đổi thái độ, đang từ yêu...

Nghe lén chồng sắp cưới nói chuyện với mẹ, tôi ngã ngửa vì bí mật động trời

Tôi không thể ngờ có ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh này. Chỉ còn hơn một tháng nữa...

Tin mới nhất

Vừa thấy cô thư kí mới của sếp, tôi tái mặt hoảng sợ vì những chuyện xảy ra cách đây...

57 phút trước

Mẹ chồng gọi điện giục về chơi vì có đồ ăn ngon, tôi lập tức giả ốm không đi dù...

58 phút trước

Thấy vợ hay ở trong nhà tắm cả tiếng đồng hồ, tôi tò mò nhìn vào rồi chết lặng với...

58 phút trước

Đêm tân hôn vợ mang ra cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu khoe được bố mẹ cho, tôi tái mặt...

2 giờ trước

Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà...

2 giờ trước

Đang ngủ thì bị chồng lôi tuột xuống đất, tôi ngây ngô hỏi nguyên nhân để rồi hóa đá trước...

2 giờ trước

Phát hiện chồng có điện thoại thứ 2, tôi bí mật tìm hiểu rồi rụng rời khi biết chuyện bí...

2 giờ trước

Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm,...

2 giờ trước

Bỏ bạn trai nghèo để lấy chồng giàu, sau 4 năm tôi lặng lẽ rơi nước mắt khi bắt gặp...

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình