Phụ Nữ Sức Khỏe

'Em gái mưa' Hương Tràm và câu chuyện khó lòng vượt qua 'bản hit quốc dân'

Duyên mình lỡ, Gửi anh và cô ấy chính là hai sản phẩm mới nhất... hậu Em gái mưa của Hương Tràm, liệu có thành công như mong đợi?

Cú hit đình đám và cái bóng quá lớn

Là chủ nhân của loạt hit ballad đình đám, nhưng mãi đến Em gái mưa, Hương Tràm mới bật lên thành 'hiện tượng quốc dân' khi bài hát trở thành xu hướng trong giới trẻ bởi giai điệu bắt tai và câu chuyện ngôn tình thời thượng. Từng câu hát của bản hit đều nhanh chóng thành câu cửa miệng được nhắc khắp các diễn đàn, trang mạng và dĩ nhiên đây cũng chính là sản phẩm mang đến cho Tràm không chỉ danh tiếng, giải thưởng mà quan trọng nhất là 'thu tóm' tình cảm lớn từ đông đảo fan. 

Một năm dài trôi qua với những thành tích lớn từ Em gái mưa cũng chính là lúc Hương Tràm gánh thêm sức nặng mới mang tên kỳ vọng: Kỳ vọng tác phẩm sau sẽ vượt qua thành công của hit cũ, kỳ vọng bản thân sẽ đột phá trong hình ảnh mới, kỳ vọng không phụ lòng tin của khán giả dành cho suốt thời gian qua. Và áp lực này đặt lên Duyên mình lỡ, Gửi anh và cô ấy - hai ca khúc mới nhất của Tràm. 

Cần nhiều hơn nỗ lực thay đổi mình

Được biết đến là một ca sĩ trẻ nổi bật của đường đua Vpop, không ai nghi ngờ Hương Tràm ở tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, nói không với scandal và không ngừng trau dồi, chỉn chu trong từng sản phẩm tái xuất. Thế nhưng, Duyên mình lỡGửi anh và cô ấy - nếu nhìn nhận khách quan, vẫn chưa thể là "siêu phẩm" đánh bật Em gái mưa. Đều là ballad nhưng ở hai lần tái xuất này, Tràm dường như "mất phép" để hóa hai ca khúc mới thành hit. 

Tạo được dấu ấn tốt, Duyên mình lỡ xuất phát điểm là sản phẩm nhiều đột phá bởi ý tưởng cổ trang và câu chuyện được trau chuốt để lột tả trọn vẹn ý nghĩa bài hát. Nhanh chóng "chiếm đóng" các bảng xếp hạng nhưng điều duy nhất khiến ca khúc được chú ý, đó đơn giản là vì... Tràm hát. Duyên mình lỡ dựa hoàn toàn vào tên tuổi Hương Tràm, không có "đời sống riêng" nên "tuổi thọ" trong lòng khán giả không dài, mạnh như Em gái mưa

Kéo dài sang đến Gửi anh và cô ấy, có thể thấy Tràm không ngơi nghỉ để cống hiến đến khán giả những sản phẩm mới, phủ sóng tên tuổi để không dễ bị lãng quên trong hằng hà những ca sĩ mới đang ngày càng nhiều như "nấm mọc sau mưa". Thế nhưng, sự "vội vàng" này có lẽ chưa thể thành "con chốt" giúp Tràm... tạo bão trên các "mặt trận" giải thưởng hay bảng xếp hạng như mong muốn, bởi bản ballad này hơi nặng nề về câu từ, cho người nghe cảm xúc căng thẳng bởi thông điệp quá thẳng thắn, "cảnh cáo" người thứ ba trong các câu chuyện tình tay ba ngang trái. 

Có được hào quang đã khó, nhưng để giữ mãi "spotlight" đó là hành trình khó khăn, thử thách hơn vạn lần. Hậu Em gái mưa, đã đến lúc Tràm thay đổi mạnh mẽ hơn, để may mắn tiếp tục gõ cửa và cô ca sĩ trẻ tiếp theo gặt hái thành công mới trên con đường nghệ thuật!

aiky

Tin liên quan

Chưa đầy 2 ngày, Những kẻ mộng mơ của Noo chính thức chiếm top 2 Youtube trending

Chỉ sau 2 ngày ra mắt, Những kẻ mộng mơ của Noo đã 'oanh tạc' Youtube.

5 Quán quân The Voice: Người thành sao, kẻ lặn mất tăm

Ai là người có bước tiến ngoạn mục nhất trong 5 Quán quân The Voice?

Chuyện sao Việt tuyên bố giải nghệ nhưng vẫn hoạt động nghệ thuật như 'chưa từng có cuộc chia ly'

Từng tuyên bố dừng hoạt động nghệ thuật khiến khán giả hoang mang nhưng các sao Việt này lại nhanh...

Gánh hậu quả vì áp lực làm đẹp kịp Tết

Mong muốn xuất hiện rạng rỡ, chỉn chu dịp Tết, nhiều người sẵn sàng chi tiền để làm đẹp cấp...

Trần Đô Linh hóa 'búp bê', dự án hiếm hoi mang màu sắc cực kỳ khác biệt

Sự xuất hiện của Hôm Nay Cũng Không Biến Thành Búp Bê nhanh chóng khiến khán giả chú ý, bởi...

Vương Sở Nhiên khóa môi Thừa Lỗi, hơn 3 triệu người chờ xem phim mới

Ngay khi nghe tin Còn Ra Thể Thống Gì Nữa sẽ lên sóng vào ngày 6/2, nhiều netizen hào hứng...

Mạo hiểm 'chuyển hình', Dương Tử gây bất ngờ bị chê diễn xuất gây thất vọng

Những ngày vừa qua, bộ phim "Cây sinh mệnh" do Dương Tử và Hồ Ca đóng chính lên sóng 3...

Tin mới nhất

Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng

2 giờ trước

Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu

2 giờ trước

Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?

3 giờ trước

Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ

3 giờ trước

Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa 

13 giờ trước

Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi

2 ngày 4 giờ trước

Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả

2 ngày 6 giờ trước

Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười

2 ngày 6 giờ trước

Chụp X-quang đủ 6 phút mới được BHYT chi trả: BHXH kiến nghị Bộ Y tế rà soát

2 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình