Phụ Nữ Sức Khỏe

Củ đậu cũng có thể làm mứt Tết, vừa ngon lại rẻ tiền

Mứt củ đậu trắng muốt, thơm phức, ngon ngọt lại có chút lạ miệng sẽ là món ăn mời khách thú vị cho ngày Tết âm lịch sắp tới.

CÁCH LÀM MỨT CỦ ĐẬU CHI TIẾT

Bước 1: Củ đậu đem phơi nắng cho héo bớt, như vậy nước trong củ đậu sẽ ít hơn, khi sên sẽ nhanh hơn. Rửa sạch sau đó đem lột vỏ củ đậu rồi thái thành từng thanh dài to cỡ ngón tay út là được.

Bước 2: Đổ nước vào nồi, đun sôi thì cho 1 xíu muối vào nồi. Tiếp theo, bạn cho củ đậu vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt ra ngay. Ngâm củ đậu vào chậu nước lạnh cho nguội hẳn rồi vớt ra để cho thật ráo nước.

Bước 3: Cho củ đậu vào âu cùng với đường và trộn đều, ướp củ đậu khoảng 2 tiếng cho đường tan hết.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, sau đó chắt lấy phần nước đường vào chảo đun cho sôi khoảng vài phút. Tiếp theo, cho hết củ đậu vào cùng và thỉnh thoảng đảo đều. Nấu cho nước đường rút cạn bớt thì để lửa nhỏ vừa.

Bước 5: Cho vani vào cùng và đảo đều, tiếp tục sên cho tới khi nước đường keo lại, đảo thấy nặng tay thì để lửa nhỏ nhất và đảo cho tới khi đường kết tinh, bám trên mứt thì tắt bếp.

Đảo thêm vài phút cho mứt khô hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi. Đợi mứt nguội thì đem cất trong hộp kín hoặc đóng gói trong túi nilon bảo quản nơi thoáng mát.

Mứt củ đậu dẻo thơm trong veo, lạ miệng lại rẻ tiền mà cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt củ đậu hấp dẫn đón Tết về!

Theo Hương Giang/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Ăn quá nhiều chất đạm có thể gây hại gì cho sức khỏe?

Nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm (protein) không chỉ làm gián đoạn hoạt động bình thường của cơ thể,...

5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh

Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây...

Những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân và tăng cơ

Ăn trứng, sữa chua Hy lạp nguyên chất, Món salad cá ngừ, hạt bí hay bột protein là những món...

Uống cà phê kết hợp ăn trứng, điều gì xảy ra?

Ăn sáng với trứng, kết hợp uống cà phê là cách thưởng thức thường thấy của mọi người.

Ngâm cá để rã đông là cơ hội để vi khuẩn bám vào thực phẩm, hãy nhanh trí làm ngay...

Nhiều chị em nội trợ khi rã đông cá thường sẽ mang đi ngâm nước vì nghĩ rằng cách này...

Mẹo hay chọn bưởi ngon, ngọt, mọng nước, không khô đầu trăm quả như một chỉ cần nhìn vào đúng...

Nếu không chú ý bạn dễ chọn nhầm những quả bưởi bị chua, vỏ dày và đôi khi còn bị...

Mách mẹo chọn hồng ngâm giòn ngọt, ăn không bị chát

Hồng giòn, một loại trái cây được yêu thích ở miền Bắc vào mùa thu, là một lựa chọn tuyệt...

Tin mới nhất

Cuộc sống nhiều thay đổi của đại diện Việt Nam đầu tiên chinh chiến Miss Universe: Từng là chân dài...

6 giờ trước

'Vạch trần' nhan sắc 'giả dối' của Triệu Lộ Tư, bị chỉ trích vì cố ý chính sửa hình ảnh...

7 giờ trước

'Rèm ngọc châu sa' chưa phát sóng chính thức, đài từ của Triệu Lộ Tư đã gây tranh cãi

20 giờ trước

Loạt sao Cbiz sự nghiệp 'điêu đứng' vì làm từ thiện: Lý Liên Kiệt bị tố biển thủ tiền quyên góp,...

20 giờ trước

Đại học Ngoại thương nói gì trước nghi vấn Hoa hậu Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp?

20 giờ trước

NÓNG: Huỳnh Hiểu Minh chính thức công khai bạn gái 'Đừng đoán nữa, chúng tôi đang ở bên nhau rồi'

20 giờ trước

Ồn ào đằng sau hàng trăm triệu đồng quyên góp của các nhóm fan Việt

23 giờ trước

Bạch Lộc và Tăng Thuấn Hy được khen 'nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang', liệu có 'gây bão'...

1 ngày trước

Diễn xuất của Nhậm Gia Luân 'vẫn đơ' trong phim mới, nhưng nhờ sao nữ này mà 'kéo' khán giả...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình