Sáng 18/11, các đơn vị chức năng gồm: Công an tỉnh Khánh Hòa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa, Trung tâm Y tế Nha Trang (Sở Y tế) có buổi làm việc với trường Ischool Nha Trang liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 100 học sinh nhập viện.
Ông Lê Đình Thuần, Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo sở đã yêu cầu Ischool Nha Trang phối hợp tích cực với cha mẹ học sinh, các cơ sở y tế để chăm sóc, điều trị học sinh bị ngộ độc, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế Nha Trang, ngày 17/11, tại trường Ischool Nha Trang tổ chức bữa ăn cho 930 học sinh, chia làm 2 suất trưa và xế: Cơm trưa có gà sốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh (xương + cà rốt + cải thảo), dưa leo; cơm xế có bánh ngọt, uống nước tại hệ thống lọc của trường.
Theo Trung tâm Y tế Nha Trang, bước đầu xác định vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra khoảng 22h30 ngày 17/11, đến nay có 148 trường hợp nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt…
Cụ thể, tại Trung tâm cấp cứu 115 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa có 43 bệnh nhân nhập viện; Bệnh viện Vinmec có 22 học sinh; Bệnh viện 22 Tháng 12 có 32 học sinh; Bệnh viện Tâm Trí có 25 học sinh và Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang có 26 học sinh.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế Nha Trang cho biết hiện các bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, nói chuyện được, không nôn, còn đau bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ.
Hiện, đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, Ban giám hiệu Ischool Nha Trang kiểm tra tại cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho trường là hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam, ở phường Xương Huân, TP Nha Trang.
“Bước đầu chúng tôi nghi ngờ nguyên nhân gây ngộ độc xảy ra ở bữa ăn trưa”, lãnh đạo Trung tâm Y tế Nha Trang thông tin.