Phụ Nữ Sức Khỏe

Công an vào cuộc vụ 600 học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc cánh gà chiên

Công an đã đề nghị những đơn vị liên quan phối hợp, tổng hợp số liệu, cung cấp thông tin về việc hơn 600 học sinh trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc cánh gà.

Đại diện Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện có học sinh trường Ischool Nha Trang tới cấp cứu do ngộ độc thực phẩm cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để phục vụ điều tra về việc hơn 600 học sinh bị ngộ độc phải nhập viện.

Phần ăn trưa của học sinh trường Ischool Nha Trang có món cánh gà.

Hiện công an đã đề nghị những đơn vị liên quan phối hợp, tổng hợp số liệu, cơ sở y tế lưu giữ và bảo quản các mẫu máu của bệnh nhân điều trị cùng hồ sơ bệnh án… để cung cấp khi cơ quan điều tra yêu cầu.

Trước đó, hơn 600 học sinh và nhiều giáo viên trường Ischool Nha Trang nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm hôm 17/11. Sự nghiêm trọng của vụ việc khi khiến một nam học sinh 6 tuổi đã tử vong.

Theo Phòng Y tế Nha Trang, trường Ischool thuộc tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Ông Bùi Phúc Lam (40 tuổi) đã ký hợp đồng với trường để tổ chức bếp ăn bán trú cho 930 học sinh và giáo viên (trong đó có 50 giáo viên). Quá trình chế biến được thực hiện tại bếp ở trường.

Ông Lam có giấy phép hộ kinh doanh cấp năm 2015, với ngành nghề bán hàng ăn uống, giải khát, hải sản tại gian hàng của trường này, trên đường Hai Bà Trưng, TP Nha Trang. Ông cũng đưa ra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Phòng Y tế cấp lần 3 vào tháng 10 vừa qua.

Chiều 22/11, kết luận trên được Viện Pasteur Nha Trang đưa ra sau quá trình xét nghiệm kéo dài nhiều ngày, đối với 8 mẫu thực phẩm liên quan đến vụ ngộ độc.

Kết quả cho thấy vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và E. Coli có trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus còn có trong mẫu nước mắm. Đây là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu (HBL: Hemolysin BL) và độc tố ruột không ly giải hồng cầu (NHE: Non-haemolytic enterotoxin).

Bacillus cereus phân bố nhiều trong tự nhiên, nhiễm vào các loại thức ăn qua đêm hay trữ lạnh lâu, gây ngộ độc thực phẩm.

Theo Linh Đan/Công Thương

Tin liên quan

2 người bị hành hạ trên tàu cá: Công an Cà Mau thông tin kết quả điều tra

Thượng tá Phan Bửu Kiếm, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau thông tin về kết...

Ngộ độc ở trường Ischool Nha Trang: Nhiều loại vi khuẩn trong mẫu cánh gà chiên

Cơ quan chức năng đã có kết luận nguyên nhân hơn 600 học sinh ngộ độc ở trường Ischool Nha...

TPHCM: Sẽ trích xuất camera phạt người xả rác, tiểu bậy

UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường về một số nội dung...

Chi tiết các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Hà Nội

Sau thời gian tạm hoãn, đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT đã cho phép các đơn vị tổ chức...

Trang Nemo quỳ xuống xin lỗi bị hại tại Tòa

Chiều nay (22/11), TAND quận 1 (TP.HCM) tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ gây rối trật tự công cộng...

Còn 2 học sinh trường iSchool Nha Trang nằm hồi sức tích cực

Đoàn công tác của Bộ Y tế cho biết, đến sáng 22/11 còn 206 bệnh nhân gồm một số cô...

Giả thầy phong thủy, chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng

Sỹ tự xưng là thầy phong thủy, bịa ra nhiều lý do buộc chị T phải mua các đồ thờ...

Tin mới nhất

Những thực phẩm giúp làm khỏe lá gan

13 giờ trước

Giải pháp tự nhiên giúp kiểm soát huyết áp cao

13 giờ trước

Nước chanh hay nước lọc: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn?

13 giờ trước

Rủi ro gì khi ăn phải thịt heo nhiễm bẩn?

13 giờ trước

Tết rảnh rang thật đó, nhưng điều gì có thể xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn ngủ quá...

13 giờ trước

Bí quyết 'eo thon, dáng gọn' đón Tết cực đơn giản: Thói quen uống nước giúp bạn giảm cân nhanh...

1 ngày 16 giờ trước

Mẹo chọn thực phẩm sạch và an toàn cho ngày tết

1 ngày 16 giờ trước

Thói quen ăn uống theo kiểu này dễ dẫn đến bệnh tiểu đường

1 ngày 16 giờ trước

Cách ăn uống và sinh hoạt khoa học để không bị kiệt sức vì tiệc tùng

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình