Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím

Bánh nướng nhân khoai lang tím vừa dễ làm lại rất thơm ngon chị em hãy thử làm trong dịp Trung thu này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột mì đa dụng

- Đường trắng

- Khoai lang tím

- Nước đường bánh nướng

- Rượu mai quế lộ

- Baking soda

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG NHÂN KHOAI LANG TÍM

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho 200g nước đường bánh nướng, 0.3g baking soda, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa bơ đậu phộng, 2 thìa rượu mai quế lộ, 40ml dầu ăn rồi trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ 30 phút rồi rây 320g bột mì vào nhào bột mịn, để bột nghỉ 30 phút rồi mang ra bọc nhân, đóng bánh.

Bước 2: Làm nhân bánh

- Khoai lang tím nạo vỏ, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc rồi cho vào nồi hấp chín.

- Cho khoai vào máy xay, thêm đường, sữa không đường vào xay nhuyễn.

- Lọc khoai vừa xay qua rây cho mịn, rồi cho phần khoai đã được lọc vào chảo đặt lên bếp, thêm chút dầu ăn. Khuấy đều tay.

- Khi thấy khoai bắt đầu nặng tay, vẫn đảo liên tục, đến khi khoai không còn dính tay là được.

- Để nhân nguội rồi viên thành những viên tròn, theo tỉ lệ nhân 2 phần, vỏ 1 phần. Trong bài này, nhân sẽ là 100g.

Bước 3: Đóng bánh

- Dùng khuôn 150g, lấy vỏ 50g, nhân 100g. Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, vê cho bánh tròn rồi cho bánh vào khuôn.

- Ấn đều, đặt vào khay nướng lót giấy nến.

Bước 4: Nướng bánh

- Bật lò nướng bánh trước 15 phút ở chế độ nhiệt 180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng ở chế độ 2 lửa trong vòng 20 phút.

- Khi lò tắt, cho bánh ra, xịt nước rồi để nguội rồi mới quết bánh (dùng hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn, nước) để quết bánh. Sau đó cho vào nướng lần 2 khoảng 10 đến 15 phút. Hạ nhiệt xuống 170 độ C.

Bước 5: Để bánh nguội hẳn thì cho bánh vào khuôn, để bánh xuống màu tầm 1 đến 2 ngày bánh sẽ đẹp và mềm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím!

Theo Bảo Minh Châu/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...

Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...

Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này

Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...

Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm,...

Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai...

Cách nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt không phải ai cũng biết!

Một nồi nước dùng ngon không chỉ đơn thuần là ninh xương thật lâu. Bạn đã biết mẹo nấu nước...

Mẹo hầm xương bò mau mềm mà không bị hôi cực đơn giản, bạn cần biết

Sau đây là chia sẻ chi tiết cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi và thơm ngon đúng...

Bún riêu cua eat clean: Thanh đạm mà ngon ngất ngây

Thèm bún riêu cua quá, mà không muốn nấu kiểu màu mỡ bình thường thì chuyền qua nấu kiểu eat...

Tin mới nhất

Vợ ra tòa với trang phục nổi bật, trang điểm cẩn thận, làm tóc điệu đà khiến chồng hốt hoảng...

49 phút trước

Nhận tin nhắn từ một số điện thoại lạ, trong tin nhắn chỉ có duy nhất một tấm hình đám...

1 giờ trước

Ngày tái hôn, cả nhà chồng cũ bỗng xuất hiện, mẹ chồng còn giật mic của MC, khiến cả hội...

2 giờ trước

Đêm tân hôn vừa chạm vào mái tóc thì chồng tôi méo mặt, còn tôi hét lên thất thanh thì...

3 giờ trước

Bố chồng đòi tổ chức sinh nhật trong nhà hàng làm cả nhà ai nấy ngỡ ngàng, càng sốc hơn...

4 giờ trước

Chê vợ nhạt nhẽo, chồng bất ngờ đặt đồ ngủ mỏng tanh về nhà, biết người tư vấn tôi sốc...

5 giờ trước

Thấy chồng mua que thử thai rồi giấu diếm cất đi, tôi làm ầm ĩ nhưng bỗng "quê mặt" khi...

6 giờ trước

Tình cờ gặp lại nhân tình của chồng bế con trai, khi thấy gương mặt của đứa trẻ, tôi quay...

7 giờ trước

Thấy phòng bố chồng có mùi lạ, vừa đẩy cánh cửa phòng ra, tôi hốt hoảng nhìn thấy cảnh tượng...

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình