Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh rán mặn đơn giản đúng chuẩn mềm trong giòn ngoài

Bánh rán mặn có cách làm hơi cầu kỳ một chút nhưng hương vị thì tuyệt vời, rất xứng đáng để bạn bỏ công chế biến.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột nếp tươi trộn sẵn: 500gr hoặc bột nếp khô: 1 gói

- Thịt lợn xay: 300gr

- Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr

- Miến dong: 50gr

- Cà rốt: 1 củ; Khoai tây: 1 củ

- Đu đủ xanh: 1 phần nhỏ

- Lạp xưởng: 1-2 cái

- Một số loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại

- Hành khô, tỏi khô, ớt, hạt tiêu xay.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN MẶN

Nếu các bạn mua bột nếp tươi xay sẵn thì có thể bỏ qua công đoạn nhào bột còn nếu sử dụng bột nếp khô thì mình hướng dẫn nhào bột như sau:

Bước 1: Nhào bột

- Đem củ khoai tây rửa sạch gọt vỏ cắt miếng nhỏ hấp chín rồi tán nhuyễn.

- Chúng ta lấy bột nếp cho vào âu lớn cùng khoai tây đã tán nhuyễn thêm chút nước vào nhào kỹ. Không được quá khô hoặc quá dẻo. Để nhào bột dễ hơn, trong quá trình nhồi, thỉnh thoảng bạn có thể rải một ít bột nếp vào hỗn hợp bột.

- Sau đó để bột nghỉ ở nơi thoáng mát.

Bước 2: Làm nhân

- Miến dong chúng ta ngâm mềm, sau đó cắt nhỏ.

- Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm mềm rửa sạch, bỏ tai, cắt nhỏ * Bóc sạch hành khô sau đó băm nhỏ.

- Cà rốt gọt sạch vỏ cắt hạt lựu.

- Lạp xưởng chiên xơ rồi cũng thái nhỏ hạt lựu.

- Chúng ta cho thịt lợn ra tô, trộn các nguyên liệu vừa làm xong (mộc nhĩ, miến,...), trộn tất cả đều lên, sau đó nêm nếm muối, hạt nêm, hạt tiêu. Cách làm bánh rán mặn thơm ngon phụ thuộc vào bước này đó nhé.

Bước 3: Nặn và chiên bánh

- Chúng ta lấy từng miếng bột nhỏ vừa, ấn dẹt, sau đó cho 1 thìa nhân vào giữa.

- Vê bánh lại cho kín theo hình bầu dục.

Lưu ý:

- Khi nặn bánh, dàn bột mỏng vừa phải, không nên dàn quá mỏng sẽ dẫn đến khó gói, bánh dễ bị bục, chú ý vỏ bánh phải bao thật kín nhân. Để nặn nhân bánh được đều trong mỗi chiếc bánh, bạn có thể dùng một chía thìa to để đong thịt và vê viên lại.

- Khi chiên bánh để lửa nhỏ để bánh chín cả trong lẫn ngoài. Chúng ta cho nhiều dầu vào nồi nhỏ hoặc chảo. Các bạn ước lượng sao dầu ngập bánh khi rán. Khi dầu đã nóng già, chúng ta thả từng chiếc bánh vào. Đây là cách làm bánh rán mặn giòn sụn các bạn cần nhớ. Khi chiên bánh để lửa nhỏ để bánh chín cả trong lẫn ngoài.

- Khi chiên các bạn nhớ lật qua lại cho bánh chín đều, khi bánh đã vàng đều là chín.

Các bạn có thể chuẩn bị giấy thấm dầu để đựng bánh.

Bước 4: Trộn gỏi và pha nước chấm bánh rán

Gọt cà rốt và đu đủ xanh thái miếng nhỏ vừa ăn trộn đều với chút dấm, đường và 1 thìa cafe muối cho ngấm. Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 nước sôi 1 nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa dấm trắng, khuấy đều, sau đó cho ớt tươi thái lát và tỏi băm cùng với đu đủ xanh, cà rốt đã ngâm vào. Hoặc bạn cũng có thể chấm bánh với tương ớt.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể ăn kèm với các loại rau thơm. Khi thưởng thức bánh rán sẽ bớt ngấy.

Bánh rán mặn nhân thơm lừng vỏ ngoài giòn tan, đậm đà khi thưởng thức. Cách làm bánh rán mặn tuy không khó nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kì. Vì vậy, các bạn cũng cần có một chút khéo léo và kiên nhẫn để thực hiện được món bánh rán mặn thật ngon cho cả nhà cũng nhâm nhi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh rán mặn giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Thùy Duyên/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...

Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...

Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này

Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...

Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm,...

Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai...

Cách nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt không phải ai cũng biết!

Một nồi nước dùng ngon không chỉ đơn thuần là ninh xương thật lâu. Bạn đã biết mẹo nấu nước...

Mẹo hầm xương bò mau mềm mà không bị hôi cực đơn giản, bạn cần biết

Sau đây là chia sẻ chi tiết cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi và thơm ngon đúng...

Bún riêu cua eat clean: Thanh đạm mà ngon ngất ngây

Thèm bún riêu cua quá, mà không muốn nấu kiểu màu mỡ bình thường thì chuyền qua nấu kiểu eat...

Tin mới nhất

Vợ ra tòa với trang phục nổi bật, trang điểm cẩn thận, làm tóc điệu đà khiến chồng hốt hoảng...

46 phút trước

Nhận tin nhắn từ một số điện thoại lạ, trong tin nhắn chỉ có duy nhất một tấm hình đám...

1 giờ trước

Ngày tái hôn, cả nhà chồng cũ bỗng xuất hiện, mẹ chồng còn giật mic của MC, khiến cả hội...

2 giờ trước

Đêm tân hôn vừa chạm vào mái tóc thì chồng tôi méo mặt, còn tôi hét lên thất thanh thì...

3 giờ trước

Bố chồng đòi tổ chức sinh nhật trong nhà hàng làm cả nhà ai nấy ngỡ ngàng, càng sốc hơn...

4 giờ trước

Chê vợ nhạt nhẽo, chồng bất ngờ đặt đồ ngủ mỏng tanh về nhà, biết người tư vấn tôi sốc...

5 giờ trước

Thấy chồng mua que thử thai rồi giấu diếm cất đi, tôi làm ầm ĩ nhưng bỗng "quê mặt" khi...

6 giờ trước

Tình cờ gặp lại nhân tình của chồng bế con trai, khi thấy gương mặt của đứa trẻ, tôi quay...

7 giờ trước

Thấy phòng bố chồng có mùi lạ, vừa đẩy cánh cửa phòng ra, tôi hốt hoảng nhìn thấy cảnh tượng...

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình