Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200 gr bột mì
- 2.5 gr men
- 115 ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40 gr đường
100 gr thịt heo xay
1/2 củ hành tây thái hạt lựu
3 nấm mèo thái nhỏ
2 cây lạp xưởng chiên sơ thái lát mỏng
1 nhánh hành lá thái nhỏ
1 bó miến nhỏ ngâm nước cho mềm thái nhỏ
1 củ hành tím thái nhỏ, trứng cút luộc
1 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng cà phê nước mắm
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đường
Hướng dẫn các cách làm bánh bao nhân thịt
Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
Sau đó bạn cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối.
Bước 2: Tiếp đến, bạn đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.
Bước 3: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
Bước 4: Băm nhỏ thịt heo, nấm và hành lá. Ướp thêm gia vị cho đậm đà.
Bước 5: Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên cắt nhỏ kiểu múi cau.
Bước 6: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn.
Bước 7: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ.
Bước 8: Sau đó bạn cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng.
Cuối cùng bạn cho bánh vào nồi hấp, cho thêm giấm bên dưới để bánh hấp được trắng.
Chúc các bạn thành công!