Phụ Nữ Sức Khỏe

Các loại trái cây không nên ăn cùng lúc

Bạn không nên kết hợp trái cây có hương vị trung tính với ngọt hoặc ngọt với axit.

Bạn đã bao giờ bị ợ chua, khó chịu hoặc đau đầu sau khi ăn nhiều loại trái cây cùng lúc? 

Có rất nhiều loại trái cây với hương vị ngon ngọt, hấp dẫn. Rất ít thực phẩm tươi mang lại cảm giác thích thú như một quả cam hoặc một quả táo. Nhưng khi ăn hoặc uống nước ép từ một vài loại quả với nhau, bạn có thể bị phản ứng khá tệ.  

Một số loại trái cây khi kết hợp sẽ gây ra đau dạ dày, ợ chua, đau đầu và tình trạng khó chịu nói chung. Vì vậy, bạn nên tránh sự trộn lẫn không tốt cho sức khỏe đó. 

Trái cây thường chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng có một số loại không nên dùng chung. Ảnh minh họa: Eatthis

Theo Gearrice, có thể xếp các loại trái cây vào 4 nhóm khác nhau dựa theo hương vị, tính chất là: trung tính, ngọt, nửa axit và axit.

Nhóm trung tính có hương vị riêng, nhưng không có vị chua, ngọt… như dừa hoặc bơ.

Các loại trái cây ngọt ngào thường được nhiều người ưa chuộng nhất như dưa hấu, dưa lê, cherry, lê, mận, chuối… 

Nhóm bán axit có dâu tây, quýt, đào, táo xanh hoặc xoài còn nhóm axit gồm cam, chanh, dứa, kiwi, nho… 

Để tránh các vấn đề về dạ dày, hai loại trái cây có thể trộn là loại axit và nửa axit. 

Bạn không nên trộn trái cây trung tính với ngọt, hoặc ngọt với axit. Sự kết hợp đó sẽ không tạo ra cảm giác ngon miệng hoặc khiến bạn đau bụng.

Ngoại lệ hiếm hoi là quả táo, gần như là loại trái cây duy nhất kết hợp tốt với mọi thứ.

Ngoài những mẹo chung trên, có những sự kết hợp trái cây với một số loại thực phẩm khác mà người tiêu dùng nên hạn chế. 

Nếu bạn trộn dứa với sữa có thể dẫn tới ngộ độc, vì trong dứa có bromelain phản ứng với sữa. Bất kỳ loại trái cây chua nào kết hợp với sữa hoặc sữa chua cũng có nguy cơ gây đau dạ dày.

Các chuyên gia cũng khuyên không nên trộn chuối với sữa vì làm chậm quá trình tiêu hóa và gây nặng bụng. 

Một hỗn hợp khác cần tránh là cam với cà rốt vì kích hoạt các chất có hại cho thận.

Bạn nên tránh ăn cam với bánh mì, đặc biệt nếu chưa ăn các thực phẩm khác. Hai loại thực phẩm này ăn cùng sinh ra chất gây đau dạ dày và có hại cho gan.

Theo An Yên/Vietnam.net

Tin liên quan

Yếu tố nào làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gout?

Cùng tìm hiểu những thông tin về bệnh gout thông qua bài viết dưới đây,

Bệnh tiểu đường có thể gây ngứa bàn tay và bàn chân?

Da khô, lưu thông máu kém, mắc bệnh về da… là các nguyên nhân gây ngứa ở người tiểu đường.

Mãn kinh trễ có sống thọ hơn?

Theo nghiên cứu của Mỹ, một trong 12 dấu hiệu cho phép tiên đoán người phụ nữ sẽ sống lâu...

Trứng vịt lộn đại bổ, nhưng 3 điều này nhất định phải tránh khi ăn

Trứng vịt lộn là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, nhưng chúng cũng là "thủ phạm" gây ra...

Máu 'trắng như sữa', càng nạp vào người 4 nhóm thực phẩm này càng rước thêm bệnh

Náu trắng như sữa là cụm từ được nhiều người dùng để gọi bệnh máu nhiễm mỡ. Để ngăn ngừa...

Lý do 3 thế hệ mắc ung thư

Virus viêm gan lây theo chiều dọc, bà mẹ mang virus không được dự phòng sẽ lây cho con, vì...

Đang khỏe mạnh bị đột tử, bác sĩ cảnh báo người có nguy cơ cao

Ở độ tuổi còn trẻ nhưng người bệnh bất ngờ ngừng tuần hoàn và qua đời một cách đột ngột.

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

23 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

23 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

23 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

23 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

23 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

23 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 13 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 13 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình