Phụ Nữ Sức Khỏe

Bố mẹ chồng tương lai hứa cho con dâu 2 tỷ nhưng bố tôi bảo ngay: Không thể sống nổi đâu!

Khi biết 2 đứa yêu nhau, bố tôi đã khuyên can nên cân nhắc. Ông bảo tôi đừng ham trèo cao mà ngã đau.

Bố mẹ tôi chỉ là những tiểu thương buôn bán nhỏ ở chợ nên cuộc sống gia đình bình thường như bao nhà khác. Mặc dù vất vả nhưng họ vẫn cố gắng cho 2 con ăn học nên người. Khi chị em tôi lớn, trong những bữa cơm gia đình, bố mẹ luôn dặn:

“Nhà mình chỉ là lao động nghèo nên các con cứ chọn chồng, chọn vợ đồng cảnh ngộ mới dễ sống. Đừng yêu hay lấy người giàu sẽ chênh lệch về khoảng cách, khó sống lắm”.

 

 

Bố mẹ đẻ tôi luôn dặn 2 chị em lấy chồng đồng cảnh ngộ sẽ dễ sống. (Ảnh minh họa)

Thấy bố mẹ dạy bảo có lý nên chị em tôi chỉ biết vâng dạ. Thế nhưng ông trời lại khéo trêu ngươi và mọi sự đều không thể tính toán trước được. Bởi chẳng hiểu sao cuối cùng tôi lại yêu Hùng - con trai một gia đình giàu có, bố mẹ đều kinh doanh đồ gỗ và có công ty riêng.

Khi biết 2 đứa yêu nhau, bố tôi đã khuyên can nên cân nhắc. Ông bảo tôi đừng ham trèo cao mà ngã đau. Nhưng những lời bố nói tôi bỏ ngoài tai hết vì quá yêu Hùng. Hùng lúc nào cũng nhẹ nhàng, trân trọng bạn gái. Hơn nữa tôi còn nghĩ, không phải người giàu nào cũng coi thường người nghèo.

Nhưng khi được Hùng dẫn về ra mắt gia đình anh, tôi mới thấm dần những điều bố mẹ đẻ cảnh báo không sai chút nào. Bởi lần đầu nhìn thấy tôi, mẹ anh đã coi thường ra mặt. Bà còn bảo tôi hám giàu nên mới chọn yêu anh để nương tựa.

Giữa lúc tôi định lưỡng lự chia tay Hùng thì cứ thấy người mệt mỏi nên dùng que thử phát hiện 2 vạch. Hoảng sợ vì nghĩ có bầu thật nên tôi chưa đi khám thai đã vội nói ngay với Hùng. Hùng nói lại với bố mẹ và sau cùng mẹ anh bảo:

“Được rồi, đợi cái thai đủ tuần đi siêu âm xem là trai hay gái mới cho cưới”.

Ý của bà nếu đi siêu âm là bé trai mới cho cưới còn là bé gái thì không đời nào chấp nhận. Hai đứa cũng tuyệt đối không được đăng ký kết hôn trước. Phải đợi sau khi siêu âm xong mới tiến hành việc này.

Chiều lòng con trai đến thăm và nói chuyện với nhà gái, mẹ chồng cũng mua quà bánh đến rất chu đáo nhưng lại bảo:

“Tôi làm vậy vì bộ mặt gia đình mình chứ không phải vì đã chấp nhận đứa con gái quý hóa như chị làm dâu đâu”.

Cũng hôm ấy, bà còn nói ráo với bố mẹ đẻ tôi rằng nếu sắp tới sinh được con trai cho nhà chồng sẽ cho cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ. Còn không sẽ không được một xu nào.

Nghe thông gia tương lai nói vậy, bố đẻ tôi lập tức đứng lên bảo con gái:

“Nhà người ta chỉ biết tới tiền thôi, nhà mình nghèo không có tiền sẽ không sống nổi đâu. Thà nuôi con đơn thân còn hơn gả vào một gia đình chỉ biết đến tiền và trọng nam khinh nữ như vậy con ạ”.

Nói xong, bố đẻ tôi còn mời ngay ông bà thông gia tương lai về sớm vì cách hành xử của họ.

Còn tôi dù rất suy sụp khi nghe những lời mẹ chồng tương lai nói nhưng ngay ngày hôm sau, tôi đã quyết đi siêu âm để xem như nào còn ra quyết định buông bỏ đám cưới này ngay lập tức. Nào ngờ ngay lần đi siêu âm đầu, tôi đã nhận được tin ngã ngửa người, bác sĩ nói tôi không có thai.

Cũng hôm ấy, bà còn nói ráo với bố mẹ đẻ tôi rằng nếu sắp tới sinh được con trai cho nhà chồng sẽ cho cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ. Còn không sẽ không được một xu nào. (Ảnh minh họa)

Mặc dù vậy khi thử que test nhanh vẫn có 2 vạch. Nhưng qua các xét nghiệm, bác sĩ khẳng định có tình trạng này là do ảnh hưởng của tác dụng phụ của loại thuốc kháng sinh, thuốc lợi tiểu mà tôi đang sử dụng vì khiến nồng độ hCG trong cơ thể bị ảnh hưởng và khiến que thử thai cho kết quả sai lệch.

Nhận kết quả không có thai mà tôi vui quá, như trút bỏ được một tảng đá lớn đè nặng trong mình mấy tuần nay. Tôi cũng gọi cho Hùng quyết định chấm dứt mối quan hệ tại đây trong sự ngơ ngác của anh và bố mẹ chồng hụt.

Vì sao que thử 2 vạch nhưng không có thai?

Que thử thai được chứng minh có độ chính xác lên đến 97%, nghĩa là vẫn có nguy cơ bị sai lệch. Nhiều trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng không có thai khiến chị em hoang mang, hụt hẫng không biết nguyên nhân do đâu.

Các bác sĩ sản khoa cho biết, que thử thai 2 vạch nhưng không có thai có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

1. Que thử thai chất lượng kém

Que thử thai chất lượng kém, bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng… là nguyên nhân phổ biến nhất của việc thử que 2 vạch nhưng không có thai. Lý do bởi chất nhận diện hCG trong que không có hoặc bị biến chất, dẫn đến việc nhận diện và cho kết quả que thử thai 2 vạch giả.

2. Mang thai ngoài tử cung

Trong một số trường hợp, phôi thai không di chuyển về buồng tử cung mà lại làm tổ và phát triển ngay bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ống dẫn trứng hoặc ổ bụng. Trường hợp này được gọi là mang thai ngoài tử cung. Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm đầu dò để xác định vị trí phôi thai. Nếu mang thai ngoài tử cung, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định chấm dứt thai kỳ để tránh vỡ khối thai đe dọa tính mạng người phụ nữ.

3. Mang thai trứng

Mặc dù đây là trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Quá trình thụ tinh diễn ra thành công sẽ hình thành phôi thai cùng các phần phụ khác như nhau thai và túi ối. Một số trường hợp xảy ra bất thường, tế bào nuôi phát triển quá nhanh khiến các bộ phận khác ở gai nhau không phát triển kịp, dẫn đến phù nề hoặc thoái hóa, tạo thành những túi dịch có hình dạng giống chùm nho được gọi là thai trứng.

Thai trứng nếu không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời có thể ăn sâu vào trong tử cung, làm thủng lớp cơ tử cung dẫn đến tình trạng băng huyết. Hoặc nguy cơ tiến triển thành ung thư cực nguy hiểm.

4. Ảnh hưởng của thuốc hoặc phương pháp điều trị đang sử dụng

Việc thử que 2 vạch nhưng không có thai cũng có thể là tác dụng phụ của các loại thuốc hoặc phương pháp điều trị bệnh mà chị em đang sử dụng. Ví dụ như thuốc kháng sinh, thuốc chống động kinh, thuốc lợi tiểu, các phương pháp điều trị ung bướu… có thể khiến nồng độ hCG trong cơ thể bị ảnh hưởng và khiến que thử thai cho kết quả sai lệch.

5. Đang tiêm hCG

Ở những cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh hiếm muộn, được chỉ định tiêm hCG để tăng khả năng mang thai nếu sử dụng que thử thai sẽ nhận kết quả không chính xác. Vì thế, để có kết quả chính xác nhất, bác sĩ thường khuyến cáo cặp đôi làm xét nghiệm máu beta-hCG.

Trường hợp đang tiêm hCG điều trị vô sinh hiếm muộn thường được chỉ định xét nghiệm máu beta-hCG để khẳng định việc mang thai.

Theo Thảo Nguyên/Tri thức & cuộc sống
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:
  • tâm sự

Tin liên quan

Bồ có bầu, tôi thưởng nóng chục tỷ nhưng vừa thấy con chào đời, tôi chia tay luôn

Tôi chấp nhận chia cho vợ 1 phần tài sản coi như sự bù đắp vì dù gì đi chăng...

Ăn tất niên nhà bạn trai bị bắt rửa 7 mâm bát, tôi xách túi đi về, không quên chuyển...

Ngẫm lại, tôi không chút ân hận và vẫn thấy mình hành động sáng suốt dù cách làm hơi phũ...

Con gái bầu 8 tháng không về ăn Tết được, nhìn bố ngồi bên mâm cơm mà rớt nước mắt

Đây là năm đầu tiên tôi không về được nhà ăn Tết với bố vì bụng bầu to quá, thấy...

Sinh con vào ngày 30 Tết, bố mẹ chồng cười: Tài lộc ùn ùn đến nhà rồi!

Bản thân tôi còn nghĩ, chắc sinh con đầu cháu sớm cho nhà chồng nên ông bà nội mới thương...

Dự sinh đúng Tết, vợ vẫn nằng nặc đòi về quê ngoại

Cái tính ngang bướng của vợ tôi can ngăn thế nào cũng không được, dù chỉ còn 3 ngày nữa...

Ly thân 1 năm vì chồng ngoại tình, đêm 30 Tết anh thủ thỉ một câu khiến tôi mềm lòng...

Nói chung tôi không tin mấy lời bao biện của đàn ông ngoại tình. Kể cả chuyện ấy là tai...

Mùng 1 đi chúc Tết họ hàng bị mỉa không biết đẻ, mẹ chồng đáp trả khiến người nói sượng...

Mẹ chồng tôi tâm lý số 2 thực sự không có ai dám nhận số 1.

Tin mới nhất

Mẹ chồng bảo con gái là khách, mọi việc dâu làm, nhân vật quan trọng bất ngờ lên tiếng khiến...

1 giờ trước

Chồng vô sinh đòi ra tòa bằng được, vừa ly hôn 7 ngày thì mất, nhận di chúc mà tôi...

1 giờ trước

Sau ly hôn, mẹ chồng liền cắt đứt liên lạc với tôi, 1 năm sau bà lại mắng: “Cô thật...

2 giờ trước

Chồng cũ và tình nhân của anh gặp tai nạn, thu dọn di vật tôi bàng hoàng phát hiện một...

2 giờ trước

Mẹ 2 con lấy trai tân, vừa sinh được 2 tuần bố mẹ tôi đòi từ mặt con gái

2 giờ trước

Chia tay mối tình 3 năm vì sợ con sau này... “nấm lùn”

2 giờ trước

Nghi chồng cho tiền chị giúp việc xây nhà mới, nghe mẹ chồng nói mà tôi xấu hổ đỏ mặt

3 giờ trước

Nghe tin em trai bị ung thư, chồng tôi sợ hãi chạy về nhà cầm “báu vật” mang đi chôn...

3 giờ trước

Chú hàng xóm vừa ly hôn liền qua nhà tán tôi, bố mẹ hối cưới gấp mà không cần tiền...

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình