Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn đậu đỏ với 2 thứ này tốt ngang ăn sâm, hiệu quả ngừa ung thư tăng gấp đôi

Đậu đỏ là một loại thực phẩm phổ biến, cũng là một loại thực phẩm có nhiều chất giúp ngăn ngừa tốt các bệnh ung thư. Không những giàu dinh dưỡng, hàm lượng chất béo thấp, mà khi kết hợp với các thực phẩm khác sẽ làm tăng gấp đôi hiệu quả.

Chuyên gia dinh dưỡng cao cấp Vương Hải Linh - từng đạt danh hiệu Giảng viên sức khỏe xuất sắc của Hội nghị thường niên các nhà dinh dưỡng Trung Quốc vào tháng 12/2010 - sẽ dạy bạn cách ăn đậu đỏ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng ở mức cao nhất.

Tác dụng của đậu đỏ với sức khỏe

- Chuyên gia dinh dưỡng chống ung thư Vương Hải Linh cho biết, đậu đỏ có hàm lượng chất béo thấp, nhưng nó khá giàu chất xơ. Cứ 100 gram đậu đỏ, hàm lượng chất béo chỉ 0,6 gram và chất xơ lên tới 7,7 gram, giúp tăng cảm giác no, thúc đẩy chuyển hóa và giảm thời gian tích tụ chất thải ở lại trong ruột.

- Saponin có trong đậu đỏ có tác dụng kích thích ruột, có hiệu quả thúc đẩy bài tiết phân, đi tiểu, có tác dụng giảm gánh nặng cho thận, cũng có tác dụng nhất định trong việc bài tiết chất độc, phòng ngừa ung thư.

- Lượng protein phong phú trong đậu đỏ được đánh giá là có lợi cho tim. Protein làm hạ thấp mức cholesterol “xấu” LDL và làm gia tăng lượng cholesterol “tốt” HDL. Bên cạnh đó, khi có đủ protein, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, cơ bắp trở nên săn chắc, nở nang. 

an dau do voi 2 thu nay tot ngang an sam, hieu qua ngua ung thu tang gap doi - 1
 

 

- Lượng kali trong hạt đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp. Bổ sung đủ lượng kali theo nhu cầu mà cơ thể cần là cách để các thai phụ ngăn ngừa những dị tật có thể xảy ra cho thai nhi của mình.

- Ăn đậu đỏ mỗi tuần một lần được xem là một biện pháp lý tưởng để bạn thanh lọc cơ thể. Loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể. Nhờ quá trình khử độc này mà cấu trúc của da sẽ được cải thiện, khiến làn da trở nên rạng rỡ và tươi tắn hơn theo thời gian.

- Hàm lượng chất xơ dồi dào trong đậu đỏ được xem là có thể tác động lên quá trình chuyển hóa lipid. Từ đó giúp làm giảm đáng kể nguy cơ xơ vữa động mạch.

- Hàm lượng các chất chống oxy hóa trong loại đậu này rất cao. Giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ nhiễm khuẩn, đồng thời ngăn ngừa sự lão hóa làn da.

- Đậu đỏ chứa các chất dinh dưỡng khác nhau, đây là những chất dinh dưỡng có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư rất tốt.

an dau do voi 2 thu nay tot ngang an sam, hieu qua ngua ung thu tang gap doi - 3

Cứ 100 gram đậu đỏ chứa:

- Carotene: 80 mcg

- Vitamin A: 13 mcg

- Vitamin E: 14,36 mcg

- Magiê: 138 microgam

- Kẽm: 2,2 mcg

- Selen: 3,8 microgam

Ăn đậu đỏ với 2 thực phẩm này, hiệu quả ngừa ung thư tăng gấp bội

- Đậu đỏ + Ý dĩ: Lợi tiểu, giải độc, phòng ngừa ung thư

an dau do voi 2 thu nay tot ngang an sam, hieu qua ngua ung thu tang gap doi - 4

Đậu đỏ kết hợp với ý dĩ (bo bo) là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất trong ẩm thực Đài Loan. Món này không chỉ ngon miệng mà giá trị dinh dưỡng rất cao, cả đậu đỏ và ý dĩ đều giàu chất xơ, có tác dụng có lợi tiểu, giải độc... Nó rất hữu ích để loại bỏ các chất có hại khỏi cơ thể và ngăn ngừa ung thư.

- Đậu đỏ + Gạo tím: Dinh dưỡng siêu cao, chống oxy hóa tốt

an dau do voi 2 thu nay tot ngang an sam, hieu qua ngua ung thu tang gap doi - 5

Đậu đỏ và gạo tím cũng là một cách ăn phổ biến. Lượng lớn chất xơ của đậu đỏ kết hợp với vitamin E phong phú trong gạo tím không chỉ có giá trị dinh dưỡng rất cao mà còn có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh.

Lưu ý: Mỗi ngày không nên ăn quá nhiều đậu đỏ, lượng tiêu thụ thích hợp là 50g/ngày/người. Những người bị đầy hơi và thường xuyên đi tiểu thì không nên ăn đậu đỏ. 

Theo Hà Vũ/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Tin mới nhất

Phụ nữ có 3 chỗ này càng "có da có thịt" thì càng nhiều lộc, không phú quý cũng giàu...

7 giờ trước

Đau buồn vì chồng gặp tai nạn qua đời, không ngờ người phụ nữ dắt thêm đứa con nói những...

21 giờ trước

Nghi ngờ chồng có quỹ đen, tôi lén lút trữ của cải cho bản thân mình, nào ngờ ngày đọc...

21 giờ trước

Lâm bệnh nặng, chồng xin vợ cho gặp nhân tình lần cuối, nào ngờ phản ứng của ả bồ khiến...

21 giờ trước

Gọi cả gia đình đi bắt gian, đến tới nơi mở cửa ra, tôi và bố đứng hình trước cảnh...

21 giờ trước

Đêm tân hôn chồng bất ngờ làm điều này, vợ giật mình sửng sốt đôi mắt chưa bao giờ không...

1 ngày 1 giờ trước

Bị chồng ép ly hôn sau 7 năm chung sống, 1 năm sau gặp lại, vợ bàng hoàng khi biết...

1 ngày 1 giờ trước

Cha gần đất xa trời, đột nhiên người phụ nữ lạ đến gặp nói một điều khiến cả nhà tôi...

1 ngày 1 giờ trước

Ngày lên xe hoa, con trai riêng kiên quyết đòi chạy theo, nào ngờ chồng mới cưới quyết định một...

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình