Yêu cầu được tiêm vắc xin Pfizer mới cho lấy mẫu test nhanh bất thành, đối tượng dùng dao gây thương tích cho công an
Sáng ngày 13/9/2021, Tòa án nhân dân Huyện An Phú mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt, sinh năm 1988, cư trú ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội "Chống người thi hành công vụ".
Bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt tại phiên tòa. (Ảnh Kim Uyên)
Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 30 ngày 01/9/2021, thực hiện kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn dân trên địa bàn xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Tổ lấy mẫu test nhanh tiến hành lấy mẫu hộp 3 người tại gia đình Suốt. Các thành viên trong gia đình đều nghiêm chỉnh chấp hành, riêng Suốt không đồng ý, mà yêu cầu được tiêm vắc xin Pfizer mới cho lấy mẫu.
Tổ công tác nhiều lần giải thích nhưng Suốt vẫn không chấp hành. Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ bước vào nhà Suốt thì bị đối tượng dùng dao tầm bức chém loạn xạ, gây thương tích cho một đồng chí công an xã.
Áp giải đối tượng sau phiên tòa. (Ảnh Kim Uyên)
Trước diễn biễn hết sức phức tạp của dịch Covid, tại huyện biên giới An Phú, xã Khánh An được xem là vùng đỏ. Thay vì chấp hành thì Suốt lại tỏ ra bất hợp tác với những đòi hỏi vô lý và hành động côn đồ khi không được đáp ứng.
Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội nhưng không có thái độ ăn năn, hối cải, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án là 2 năm 6 tháng tù giam đối với Nguyễn Hoàng Suốt về tội "Chống người thi hành công vụ".
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...