Xót xa bé trai 4 tuổi bị u “quái” khủng đẩy mắt lồi ra phía trước
Bệnh nhi 4 tuổi đau đớn, hoảng loạn vì khối u “quái”
Nhập viện vào đầu tháng 3/3023, cậu bé tên Đ. (4 tuổi, dân tộc Hà Nhì, ở Lai Châu) chịu nhiều đau đớn bởi khối u “quái” hốc mắt phát triển nhanh đẩy toàn bộ mắt trái lồi ra phía ngoài.
Cha mẹ bé Đ. cho biết, sinh ra vốn khỏe mạnh và phát triển như nhiều đứa trẻ khác nhưng khi được 2 tuổi, gia đình phát hiện con trai có khối u ở mắt nên đưa đi khám. Sau chẩn đoán bị Sarcoma cơ vân thể bào thai, Đ. được điều trị hóa chất bổ trợ và xạ trị tại BV Trung ương Huế và theo dõi điều trị tiếp tại BV Nhi Trung ương.
Tuy nhiên, khoảng 2 tháng gần đây khối u tái phát, càng ngày càng phát triển, kích thước tăng nhanh, đẩy lồi mắt trái ra ngoài. Khối u chiếm gần nửa vùng mặt trái của cậu bé khiến em luôn hoảng loạn, sợ hãi, đau đớn.
Bố bé Đ. cho hay, anh đã ôm con đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ tại Hà Nội, nhưng không bệnh viện nào nhận phẫu thuật. “Đã có lúc vợ chồng tôi tuyệt vọng nghĩ chấp nhận đưa con về, nhưng nhìn con đau đớn như vậy không cầm lòng", bố bệnh nhân chia sẻ.
Căng thẳng ca phẫu thuật khó
Ngày 7/3, ekip phẫu thuật gồm các bác sĩ từ nhiều chuyên khoa đã phối hợp nhịp nhàng, cẩn trọng cắt bỏ khối u kích thước lớn đường kính 15cm.
TS.BS Nguyễn Đức Liên, Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K chia sẻ: “Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ các phương án phẫu thuật, tuy nhiên khối u đã quá to, lồi hết 1 bên mắt ra ngoài, nguy cơ có thể chảy máu trong quá trình mổ và có thể gây nguy hiểm tính mạng cho cháu bé.
Nếu cắt bỏ không hết thì bệnh sẽ tái diễn trong tương lai. Bên cạnh đó, chúng tôi phải tính phương án chuyển vạt da che vùng khuyết. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, thuốc men tối đa, và sự phối hợp nhịp nhàng của toàn bộ ekip, ca mổ diễn biến an toàn và thuận lợi”.
Sau mổ 12 tiếng, bé Đ. đã tỉnh táo và được gặp bố. Bé Đ. đã thoát khỏi nỗi sợ vì khối u trực chờ vỡ chảy máu đe dọa gây nguy hiểm tính mạng.
Hiện tại, em được chăm sóc tại khoa Ngoại thần kinh, tiếp tục theo dõi liền vết thương và điều trị hóa trị tiếp.
Danh tính nữ đại gia U60 yêu sinh viên 26 tuổi, tặng gần 200 tỷ đồng gây xôn xao
Chuyện tình giữa nữ doanh nhân U60 với bạn trai 26 tuổi tên Nhậm Nhậm nhanh chóng thu hút sự chú ý. Được biết, bạn trai bà hiện vẫn là sinh viên năm 4 tại Thượng Hải.
Vịnh Bái Tử Long là ‘kỳ quan Đông Nam Á’
Tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Traveler (Mỹ) vừa công bố danh sách 7 kỳ quan bậc nhất Đông Nam Á, tôn vinh những điểm đến nổi bật với trải nghiệm độc đáo dành cho du khách toàn cầu. Trong đó, Vịnh Bái Tử Long (tỉnh Quảng Ninh) được xếp ở vị trí thứ 3.
Từ giảng đường đến đế chế nội y: Hành trình triệu USD của người đàn ông “chưa từng để ý...
Từng là giảng viên đại học, Zhang Rongming đã rẽ hướng táo bạo để xây dựng thương hiệu nội y cao cấp Aimer, tạo nên một đế chế trị giá hàng trăm triệu USD và góp phần thay đổi cách phụ nữ Trung Quốc nhìn nhận về sự thoải mái và vẻ đẹp.
Quốc gia trả gần 700 triệu đồng để người dân từ bỏ bằng lái xe trong 5 năm
Nhằm giảm số lượng ô tô lưu thông trên đường, một quốc gia đang triển khai chính sách trả khoảng 25.000 euro (hơn 700 triệu đồng) cho những người tự nguyện nộp lại bằng lái xe trong thời gian 5 năm.