Nguyên liệu:

- 150g gạo

- 5 cái nấm hương

- 1 cái lạp xưởng

- 8-10 g tôm khô

- 5g hành lá xanh xắt nhỏ

- 30ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5g đường; 2 quả ớt; 2.5g muối

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước nóng già 12 tiếng trước khi nấu.

Xúc xích thái lát, nấm thái hạt lựu.

 

Tôm rửa thật sạch bằng nước nóng trước khi ngâm, ngâm tôm 30 phút. Sau đó đổ ra vợt lọc lấy nước ngâm tôm. Phần tôm để ráo, chuẩn bị nấu ăn.

Bước 2: Trộn muối, đường, tiêu, 2 loại xì dầu với nước ngâm tôm.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành lá, lạp xưởng, tôm, nấm với nhau.

Bước 4: Sau đó, đổ gạo nếp vào, đảo đều rồi thêm hỗn hợp nước sốt vào, nấu cho đến khi gạo nếp chín!

Cho xôi thập cẩm ra bát rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi thập cẩm!