PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr gạo nếp (nếu bạn có xôi thừa, thì dùng xôi luôn cho tiện)
- 50ml nước cam vắt
- 100gr đường thốt nốt
- 100ml nước
- Mứt cam dẻo hạt
- Hạnh nhân rang vàng

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CHIÊN GIÒN VỊ CAM

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm 3-4 tiếng, rồi xả qua nước lạnh. Trộn gạo nếp với chút muối rồi đem hấp chín.

Bước 2: Cho xôi nếp ra tô trộn chung với nước cam vắt.

Bước 3: Cho xôi vào 1 khuôn tròn hay bất cứ khuôn nào bạn thích để tạo hình.

Bước 4: Xếp các miếng xôi lên khay, mang phơi nắng cho thật khô (phải thật khô các bạn nhé). Nếu không có nắng, bạn đem cho vào lò rồi xấy khô.

Bước 5: Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng thì cho từng chiếc bánh xôi vào chiên với lửa vừa.

Chiên cho bánh xôi nổ phồng đều là được. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Đường, nước cho vào nồi nấu lửa nhỏ, nấu cho nước đường hơi sánh là tắt bếp.

Sau đó, bạn cho hạnh nhân và nước đường lên trên miếng bánh xôi chiên giòn vị cam là được.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh xôi chiên giòn vị cam!