Xôi chiên giòn vị cam lạ miệng mà ngon
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr gạo nếp (nếu bạn có xôi thừa, thì dùng xôi luôn cho tiện)
- 50ml nước cam vắt
- 100gr đường thốt nốt
- 100ml nước
- Mứt cam dẻo hạt
- Hạnh nhân rang vàng
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CHIÊN GIÒN VỊ CAM
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm 3-4 tiếng, rồi xả qua nước lạnh. Trộn gạo nếp với chút muối rồi đem hấp chín.
Bước 2: Cho xôi nếp ra tô trộn chung với nước cam vắt.
Bước 3: Cho xôi vào 1 khuôn tròn hay bất cứ khuôn nào bạn thích để tạo hình.
Bước 4: Xếp các miếng xôi lên khay, mang phơi nắng cho thật khô (phải thật khô các bạn nhé). Nếu không có nắng, bạn đem cho vào lò rồi xấy khô.
Bước 5: Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng thì cho từng chiếc bánh xôi vào chiên với lửa vừa.
Chiên cho bánh xôi nổ phồng đều là được. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Đường, nước cho vào nồi nấu lửa nhỏ, nấu cho nước đường hơi sánh là tắt bếp.
Sau đó, bạn cho hạnh nhân và nước đường lên trên miếng bánh xôi chiên giòn vị cam là được.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh xôi chiên giòn vị cam!
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.