Vượt hơn 60km, Đại uý công an hiến tiểu cầu cứu sống 2 trẻ sơ sinh ở Đắk Lắk
Theo thông tin từ báo Công an nhân dân, vào tối 9/11, Ban chỉ đạo Mô hình “Chiến sỹ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô nhận được tin có một cháu bé sinh ngày 29/10/2024, con anh Nguyễn Văn Ký (trú phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), mắc bệnh nhiễm trùng máu, suy hô hấp, tiểu cầu giảm sâu, tình trạng nguy kịch, cần gấp tiểu cầu B. Gia đình cháu bé không ai có nhóm máu tương thích và không đủ điều kiện để hiến tiểu cầu.
Nhận được đề nghị, Đại úy Đinh Văn Giáp tức tốc vượt 60km lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Theo thông tin từ VietNamNet, khi đang hiến tiểu cầu cho cháu bé thì Đại úy Đinh Văn Giáp tiếp tục nhận thông tin có một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi, trú xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) vừa đến viện cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng huyết, tiểu cầu giảm sâu và cũng cần gấp tiểu cầu B.
Dù mới hiến xong và cơ thể đang mệt mỏi, nhưng Đại úy Đinh Văn Giáp vẫn tiếp tục ở lại hiến thêm một lần tiểu cầu cứu người. Hiện 2 cháu bé đã qua cơn nguy kịch.
Đại úy Đinh Văn Giáp từng tham gia hiến máu 28 lần, trong đó có 18 lần hiến tiểu cầu. Anh là một trong những thành viên tích cực của mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” và là gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.
Cứu sống bé trai 15 tuổi sốc nhiệt nặng, suy đa cơ quan sau 3 tuần điều trị
Đá bóng dưới trời nắng thời gian dài, bé trai bị sốc nhiệt nghiêm trọng dẫn tới huỷ cơ, suy...
Bé trai 12 tuổi ngừng tim vì đuối nước: Cuộc chạy đua nghẹt thở giành lại sự sống
Bị chìm dưới nước trong vài phút, bé trai 12 tuổi ở Hà Nội rơi vào tình trạng ngừng tim,...
Tiền điện mùa hè tăng vọt, chuyên gia Nhật chỉ 5 mẹo đơn giản giúp giảm đáng kể hóa đơn
Không cần “nhịn” bật điều hòa hay sống trong cảnh nóng bức để tiết kiệm điện. Chuyên gia Nhật Bản...
Dừng đèn đỏ mua vé số, cô gái TP.HCM trúng độc đắc 16 tỷ
Theo chia sẻ từ chủ đại lý vé số tại TP.HCM, nữ khách hàng trẻ tuổi bất ngờ trúng hàng...