Vừa cướp xe máy, nhóm thiếu niên bị Trưởng Công an huyện âm thầm bám theo tóm gọn
Ngày 19/4, Công an huyện Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang) đang tạm giữ 4 thiếu niên, gồm: Nguyễn Văn C. (SN 2006), Đặng Lâm Thái H. (SN 2007), Lê Vĩnh K. (SN 2009, cùng ngụ TP.Rạch Giá, Kiên Giang) và Trần Minh Đ. (SN 2008 ngụ huyện Hòn Đất, Kiên Giang), để điều tra về hành vi cướp xe máy.
Trước đó, khuya 17/4, anh Trần Văn B. (SN 2006, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp) đến Công an xã Tân An báo tin về việc anh mới vừa bị 4 thiếu niên dùng hung khí (dao tự chế) khống chế cướp đi một chiếc xe mô tô.
Sau khi tiếp nhận tin báo từ Công an xã Tân An, thượng tá Nguyễn Văn Đủ - Trưởng Công an huyện Tân Hiệp đã trực tiếp cùng với các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét.
Đến chiều 18/4, thượng tá Đủ phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu khả nghi đang điều khiển xe máy chạy về hướng TP.Rạch Giá nên âm thầm bám theo. Đi một quãng đường khoảng 20km thì nhóm này ghé vào một quán cà phê ven đường thuộc phường Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá. Lúc này, thượng tá Đủ cũng ghé vào quán rồi ngồi bàn bên cạnh, cùng lúc đó lực lượng trinh sát cũng có mặt tại quán để sẵn sàng hành động.
Trong lúc ngồi cạnh bàn 4 thiếu niên, thượng tá Đủ đã nghe được bọn chúng nói với nhau về "chiến tích" trong vụ cướp tối qua. Trưởng Công an huyện nhận định 4 tên này đã gây ra vụ cướp táo tợn trên địa bàn nên liền ra hiệu, rồi cùng lượng trinh sát khống chế bắt giữ cả bốn đưa về trụ sở làm việc.
Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng này khai nhận, do không có tiền tiêu xài và phương tiện đi lại, nên vào thời gian trên, C. rủ H., K. và Đ. đi "đá xe" (lấy trộm xe máy) của người dân. Trước khi đi, cả bọn đã chuẩn bị 2 cây dao tự chế để mang theo với mục đích sẽ chống trả nếu bị người dân phát hiện truy đuổi.
Sau đó, cả nhóm đi trên 2 chiếc xe máy xuất phát từ xã Phi Thông, TP.Rạch Giá, chạy theo các tuyến đường nông thôn đến địa bàn huyện Tân Hiệp, nhưng không lấy trộm được xe máy của người dân. Sau đó, trên đường về đến tổ 11, ấp Kênh 5B, xã Tân An thì nhóm này phát hiện anh B. đứng một mình cùng với chiếc xe máy trước nhà, nên chạy xe đến áp sát và dùng dao khống chế cướp xe máy, rồi nhanh chóng tẩu thoát.
Khi về đến nơi ẩn náo, cả bọn lấy số tiền 100.000 đồng lấy được trong xe máy của nạn nhân rồi chia cho nhau. Còn chiếc xe máy vừa cướp được, bọn chúng thay biển số khác vào để sử dụng.
Ngoài 2 vụ cướp nói trên, thượng tá Đủ cho biết, trước đó nhóm thiếu niên trên đã gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Rạch Giá và huyện Châu Thành.
Bảo hiểm y tế dự kiến chi trả thêm nhiều dịch vụ phòng bệnh
Theo kế hoạch mới của Chính phủ, bảo hiểm y tế sẽ từng bước mở rộng quyền lợi, tăng chi cho phòng bệnh và khám sức khỏe định kỳ.
Bộ Y tế thu hồi, tiêu hủy 511 mỹ phẩm do Công ty Việt Hương sản xuất
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi, tiêu hủy 511 mỹ phẩm do Công ty TNHH mỹ phẩm Việt Hương sản xuất vì không áp dụng tiêu chuẩn CGMP-ASEAN theo quy định.
Tại sao tính cách của một người lại thay đổi khi họ đọc nhiều sách?
Trong thời đại mọi thứ đều diễn ra chóng vánh, con người ngày càng dễ mất kiên nhẫn, dễ phán xét và cũng dễ hoài nghi chính mình. Có những thay đổi không đến từ vài lời khuyên ngắn ngủi mà được nuôi dưỡng âm thầm qua từng trang sách. Đọc sách không chỉ giúp mở mang tri thức mà còn khiến một người trở nên điềm tĩnh hơn, bao dung hơn và mạnh mẽ hơn từ bên trong.
Người đàn ông suýt tắc đường thở vì thói quen nhai đá giải nhiệt
Sau khi đi nắng về, người đàn ông 66 tuổi ở Hà Nội có thói quen nhai đá lạnh để giải nhiệt. Chỉ ít ngày sau, ông rơi vào tình trạng áp xe amidan nặng, đường thở bị chít hẹp nguy hiểm.