Vụ đưa đi thi thể Hạo Nam lên mặt đất: Trời đổ mưa lớn gây bất lợi cho lực lượng cứu hộ
Theo ghi nhận của Thanh Niên, trong đêm 9/1, tại hiện trường cứu hộ bé Hạo Nam rơi xuống cọc bê tông sâu 35m có mưa lớn, gây bất lợi cho việc triển khai các phương án đưa thi thể bé lên mặt đất.
Trong buổi sáng đến trưa 10/1, tại hiện trường vụ việc vẫn đang mưa, có thời điểm mưa lớn rất trở ngại cho lực lượng cứu hộ.
Đến thời điểm hiện tại, búa rung 180KW đã được đưa đến hiện trường cứu hộ, sau khi vượt quảng đường vài trăm cây số từ cảng Cái Mép - Thị Vải.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã làm việc xuyên đêm nhiều ngày qua. Tuy nhiên, do địa chất nơi công trình có tầng đất sét cứng, cọc đóng sâu 35m; đồng thời hiện trường nằm sâu trong đồng ruộng nên việc di chuyển máy móc có công suất lớn đến hiện trường vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông gặp nhiều khó khăn.
Sau khi thay đổi 3 phương án, theo các chuyên gia, phương án nhổ trụ bê tông hiện tại là chuẩn xác. Lực lượng chức năng hiện đang gấp rút thực hiện 11 bước trong phương án mới nhằm đưa trụ bê tông có chứa thi thể bé Hạo Nam lên.
Các chuyên gia cho biết, để bảo toàn thi thể bé Hạo Nam về bên gia đình, 11 bước rút trụ bê tông lên nên được hoàn thành chậm nhất trong 6-7 ngày. m. Hiện tại, đội cứu hộ đang chạy đua theo thời gian và giải pháp nảy sinh theo tình huống.
Trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Không may, bé Nam rơi lọt xuống trụ bê tông rỗng ruột bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.
Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt cùng phối hợp cứu hộ. Tính đến hôm nay đã là ngày thứ 11, đội cứu hộ làm việc liên tục để cứu trợ Hạo Nam.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...