Vụ sản phụ tử vong khi sinh mổ: Giám đốc bệnh viện nói sẽ nhận nuôi cháu bé
Ngày 14/10, bác sĩ Nguyễn Huấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng - cho biết: Đây là sự cố đáng tiếc không ai mong muốn. Bệnh viện sẽ cử nhân viên đến chia sẻ mất mát với người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đã thỏa thuận với gia đình nhận nuôi cháu bé.
Chiều cùng ngày, ông Lê Báy - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi - đã ký báo cáo số 2571/BC-SYT, báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi về trường hợp tử vong của sản phụ P.T.K.D.
Sở Y tế Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng phải khẩn trương gửi bệnh án của nạn nhân về Sở Y tế trước ngày 16/10; đồng thời, tổ chức họp hội đồng khoa học của bệnh viện phân tích, đánh giá quá trình tiếp nhận, khám, phẫu thuật và theo dõi sức khỏe người bệnh.
Nghiêm túc xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan nếu có sai phạm; gặp gỡ, chia sẻ, động viên người nhà người bệnh; cung cấp thông tin trung thực, chính xác đến người nhà và các cơ quan liên quan; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thực hiện quy trình đối với người bệnh tử vong.
Hiện gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân, lực lượng công an TP. Quảng Ngãi cũng đã có mặt để nắm thông tin vụ việc.
Sáng 14/10, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng thông tin về vụ việc sản phụ P.T.K.D. (25 tuổi, ở xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) tử vong. Sản phụ nhập viện lúc 7g52 ngày 13/10, lý do đau bụng. Chẩn đoán lúc vào viện: Thai lần 2, 39 tuần ngôi đầu tiền chuyển dạ, vết mổ cũ. Sau đó bệnh nhân được hội chẩn lúc 9g22, được chuyển mổ lúc 10g.
Khi vào phòng mổ bệnh nhân được gây tê tủy sống bằng thuốc Bupivacain WPW Spinal 0.5 % Heavy. Sau gây tê 5 phút bệnh nhân xuất hiện đau tê vùng mông rồi co giật hai chân và được chuyển gây mê toàn thân. Do sợ nguy hiểm cho thai nhi nên các bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai nhi, bé gái ra đời khỏe mạnh nặng 3kg.
Sau mổ sản phụ được hồi sức tích cực nhưng tình trạng bệnh không cải thiện nên được hội chẩn và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi với chẩn đoán khi chuyển viện: Ngộ độc thuốc tê và mổ lấy thai.
Sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi lúc 15g28 ngày 13/10 với chẩn đoán vào viện: Choáng phản vệ chưa xác định nghi ngộ độc thuốc tê.
Đến 19g cùng ngày, bệnh nhân hôn mê sâu nên chồng sản phụ xin phép chuyển viện. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đi Đà Nẵng nhưng yếu dần và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hồi sức nhưng không qua khỏi.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...