Vụ người phụ nữ bịt mặt kéo học sinh lên xe chở đi: Mục đích bất ngờ của đối tượng
Liên quan vụ người phụ nữ bịt mặt vào trường kéo học sinh lên xe chở đi bất thường, sáng 15/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Bích Hằng (SN 1990, trú ở khu phố 3, phường Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa) để điều tra về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo đó, vào khoảng 6h35 ngày 13/7, em T.Q.N. (11 tuổi) đang ngồi chơi trên ghế đá tại cơ sở dạy Anh ngữ Huỳnh Thúc Kháng (xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa) cùng một số bạn học thì có một người phụ nữ lạ tiếp cận.
Người này bịt kín mặt, đi xe máy đến hỏi N. mượn điện thoại di động nhưng em không cho. Sau đó, người phụ nữ cầm tay kéo N. đưa lên xe máy chở đi. Sau khi đi lòng vòng đến UBND thị trấn Phú Hòa (huyện Phú Hòa), người phụ nữ lại đưa em đến trước cổng chợ thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa), rồi bỏ em tại đây. Sáng cùng ngày, gia đình N. đi tìm và đã đón em N. về nhà.
Khoảng 10h ngày 14/7, trong lúc tuần tra, Công an thị trấn Phú Thứ và Công an huyện Tây Hòa phát hiện người phụ nữ chạy xe máy có đặc điểm nhận dạng giống người phụ nữ liên quan vụ việc trên nên mời về trụ sở làm việc.
Đối tượng này là Phạm Thị Bích Hằng. Tại cơ quan công an, Hằng thừa nhận đã chở em T.Q.N. đi lòng vòng mục đích chiếm đoạt chiếc điện thoại của em này.
Theo kết quả điều tra ban đầu, do không có tiền tiêu xài nên Hằng nảy sinh ý định đi đến khu vực các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tây Hòa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các em học sinh.
Trước đó, vào sáng 9/5, Hằng chạy xe máy đến cổng Trường THCS Phạm Đình Quy (xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thấy em L.N.T.A. (15 tuổi) đang sử dụng điện thoại di động, Hằng tiếp cận làm quen và nói với em A. đi cùng đến Công an thị trấn Phú Thứ để chụp ảnh giấy tờ.
Đến cổng chào khu phố Mỹ Lệ Tây, cách trụ sở Công an thị trấn Phú Thứ khoảng 50m, Hằng nói A. xuống xe chờ Hằng vào chụp ảnh giấy tờ rồi ra. Tuy nhiên, Hằng đã lấy điện thoại di động của em rồi đi mất. Hằng khai đã bán chiếc điện thoại trên với giá 2 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài.
Cơ quan CSĐT Công an huyện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Quyền lợi mới của người khám bệnh trái tuyến từ 1/7
Từ 1/7, người khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện cấp cơ bản sẽ được Quỹ BHYT...
Bộ Y tế thu hồi 286 số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược vừa thu hồi 286 số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm của 21 doanh nghiệp,...
Hà Nội sẽ duy trì thời tiết mát mẻ trong bao lâu?
Cơn mưa dông giải nhiệt từ đêm qua sẽ chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng gay gắt 40°C tại Hà...
Giá khám, chữa bệnh tăng tại loạt bệnh viện tuyến cuối
Một khoản chi phí chưa từng được tính vào viện phí vừa được bổ sung, khiến giá khám chữa bệnh...