Vụ Lương Hải Như mất tích: Gần 5 tháng trôi qua, gia đình mất phương hướng trong cuộc tìm kiếm
Lương Hải Như (23 tuổi, quê Chương Mỹ, Hà Nội) được xác định mất tích từ ngày 14/7, sau khi rời khỏi nhà trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa. Đến nay đã gần 5 tháng trôi qua, ngoại trừ tìm thấy một vài đồ đạc cá nhân của cô gái, gia đình Hải Như không có thêm nhiều thông tin của con.
Zing news ngày 2/12, dẫn lời ông Lương Viết Tuyên (47 tuổi, cha của nạn nhân), cho biết gia đình đang cạn kiệt tài chính, mất phương hướng trong việc tìm kiếm con gái.
Nguồn tin dẫn lời ông Tuyên, nhiều tháng trôi qua, các dấu vết cũng đã dần mất, thông tin bị xoá mờ. Những khu vực nào công an khoanh vùng, gia đình đều đã kiểm tra kỹ, song vẫn không phát hiện thêm manh mối nào mới.
Theo cha của Hải Như, gia đình đã giảm số lượng người tìm kiếm, chỉ còn 1-2 người thân liên tục đi khảo sát. Bên cạnh đó vẫn còn vài đội thiện nguyện chia nhau tìm kiếm Hải Như.
Sau gần 5 tháng Hải Như mất tích, chi phí tìm kiếm cô gái đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Ông Tuyên cho biết chỉ riêng 10 ngày đầu tìm Hải Như, gia đình đã chi 100 triệu đồng cho các chi phí thuê thợ lặn, đội tìm kiếm...
“Chi phí tìm kiếm con đã rất lớn, vượt ngưỡng tưởng tượng của gia đình. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn đang vào cuộc, gia đình tôi cũng nhất định không từ bỏ đến khi nào ra được tung tích của con gái mới thôi", Zing dẫn lời ông Tuyên.
Trước đó vào cuối tháng 11, cha của Hải Như đã nhận được kết quả giám định ADN thi thể phát hiện trên sông Tô Lịch hôm 7/10 từ cơ quan công an. Theo kết quả, thi thể này không phải Lương Hải Như.
Biển Đông vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo đường đi 24 giờ tới
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió cấp 6, giật cấp 8 và đang di chuyển theo hướng Tây.
Người sống hạnh phúc thường không cần quá nhiều bạn bè
Nhiều người dành cả đời cố gắng hòa nhập, kết giao khắp nơi, lầm tưởng rằng càng nhiều bạn bè, càng có nhiều mối quan hệ thì càng nhiều phúc khí, cuộc sống càng thuận lợi. Nhưng thực tế đôi khi lại ngược lại.
Học sinh, sinh viên TP.HCM được khám sức khỏe miễn phí từ năm học mới
Từ năm học 2026-2027, khoảng 3 triệu học sinh, sinh viên thường trú hoặc tạm trú tại TP.HCM sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí bằng ngân sách nhà nước.
TP Huế: 100 phụ nữ phường Phú Xuân được trang bị kiến thức, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh...
Sáng 15/8/2026, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) thành phố Huế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Xuân tổ chức chương trình truyền thông về bình đẳng giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), với sự tham gia của 100 hội viên phụ nữ trên địa bàn.