Với công thức 'không đụng hàng', gái xinh Hà Thành làm bánh gà nhân phô mai trong tan chảy ngoài giòn rụm 'ngon hết sảy'
Với mùa dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, mọi người cùng chung tay chống dịch bằng cách hạn chế ra đường. Và với món ăn làm từ thịt gà này, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà mà chẳng cần mất công đi xa để thưởng thức.
Mới đây, trên hội dành cho những người "Yêu bếp", bạn Hoàng Vân Hà đã hướng dẫn cách làm bánh gà nhân phô mai ngon "hết sảy". Cô nàng chia sẻ: "Tuy công thức không giống ai, nhưng món bánh gà làm bằng ức gà và rau củ thực sự thơm ngon và bổ dưỡng. Món bánh còn "đượm" thêm nhân phô mai chảy khiến cả trẻ con cũng thích mê".
Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:
- 500 gram ức gà
- 100 gram bột chiên xù
- 100 gram bột chiên giòn
- 300 gram phô mai mozzarella
- 2 quả trứng gà
- Cà rốt, bột hành, bột ớt paprika, bột năng, hạt tiêu, ngũ vị hương, sốt mayonnaise
- Dầu ăn, dầu hào
Món bánh gà nhân phô mai cực "bắt" khẩu vị này được làm dựa trên công thức như sau:
- Sau khi dầu nóng, bạn cho viên gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bánh gà nhân phô mai được chiên vừa vàng ánh, vừa thơm lừng, kích thích cả thị giác lẫn vị giác của mọi người. Bánh này ngon nhất là ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayounaise là ngon "hết sẩy".
Với công thức dễ làm và nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn dễ dàng thực hiện một món bánh gà với những thớ thịt mềm, chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong ăn hoài không biết ngán.
Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật dụng này còn giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày.
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá lâu không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Vậy làm thế nào để thịt luộc chín mềm và thơm ngon?
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.