LÒNG GIÀ CHIÊN GIÒN THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

1. Rửa lòng:

 
- Lòng già thường sẽ mang 1 mùi hôi nhất định nên bạn cần chú ý rửa thật kỹ và sạch. 
 
- Dùng 1 bát bột mì (bột năng), 1 bát dấm trắng, 1 bát muối để rửa sạch 2 mặt trong ngoài của lòng.
 
- Bỏ bớt 1 phần mỡ trong lòng (các bạn có thể giữ lại nếu thích ăn béo, tùy khẩu vị). Vỏ lòng mỏng mỏng chiên giòn lên rất ngon.
 
- Vò lòng 1 lúc rồi rửa sạch qua 4-5 lần nước. Cuối cùng rửa qua lòng lại với 1 bát rượu trắng, ngâm tầm 1-2 phút

2. Luộc lòng:

- Luộc sơ qua lòng, sau đó rửa sạch lại. Sau đó thay nước mới, cho lòng vào nồi.
 
Chuẩn bị những gia vị sau cho vào nồi ( 500g lòng)
- 3 lá nguyệt quế
- 1 vỏ quế nhỏ
- 2 hoa hồi
- 1/2 thìa tiểu hồi
- 1/2 thìa gạo men đỏ ( có thể thay bằng 2 thìa hắc xì dầu)
- 8 cọng đinh hương
- Gừng
- Hành lá
- 2 thìa xì dầu
- 1 thìa muối
- 1 thìa đường phèn
 
 
- Để tiện cho việc vớt lòng và không phải lọc bã gia vị, bạn có thể để tất cả gia vị vào túi lọc trà rồi để vào nồi.
 

Cho tất cả gia vị vào túi lọc để vào nồi lòng.

 
- Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun 45 phút ( Nếu nấu bằng nồi áp suất tầm 20 phút)

3. Nước làm giòn vỏ:

Nhân lúc lòng còn đang nóng cho luôn vào nước làm giòn. Rưới đều lên lòng, lật qua lật lại trong nước làm giòn. Cách pha như sau:
 
- 150g giấm tiều ( hay còn còn là giấm đỏ Red Vinegar)
- 150g giấm trắng
- 200g đường mạch nha (đường cho vào bát hấp cách thuỷ cho tan đường ra)
- Sau đó để lòng ở nơi thoáng mát, hong khô 2-3 tiếng.
 

Sau khi cho vào nước làm giòn, đem lòng đi hong khô.

4. Chiên lòng:

- Lòng sau khi đã rưới nước làm giòn, không nên chiên ở nhiệt độ cao quá. 120-130 độ chiên tầm 8 phút. Sau khi lòng co lại, bắt đầu cứng dần vỏ điều chỉnh lửa to chiên trong 3-5 phút.
 

Lòng sau khi chiên sẽ có màu vàng đẹp mắt. 

 
- Vớt lòng lên, dùng muôi rưới đi rưới lại dầu nóng lên lòng, để tăng độ giòn.
 
Cuối cùng là thưởng thức thôi nào. Cắn miếng đầu tiên đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm ngay trong miệng. 
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Trác Chiêu Quân