Tương lai bôn ba của 2 đứa nhỏ mất cha, mẹ nằm viện chưa biết ngày về
Vợ chồng chị Huỳnh Thị Nhường cùng quê Quảng Ngãi. Cuộc sống quanh năm gắn với ruộng đồng, thỉnh thoảng bị trận lũ càn quét là tan tành mọi công sức. Bởi vậy, họ mãi không thoát được cảnh nghèo. Từ nhiều năm trước, vợ chồng chị cố nín nỗi nhớ thương, gửi 2 con nhỏ cho cha mẹ chồng để vào Long An kiếm sống.
Họ làm bánh tiêu, bánh bò… chị Nhường bán ở nhà trọ, anh Phước đi bán rong. Công việc này phụ thuộc điểm bán, vì vậy thường xuyên phải đổi chỗ ở. Khoảng giữa tháng 11, trên đường đi tìm phòng trọ mới, vợ chồng chị Nhường gặp tai nạn, không may anh Phước mất tại chỗ, còn chị được người dân đưa đi bệnh viện địa phương trong tình trạng chấn thương nặng.
“Cũng may số mạng nó lớn”, bà Lê Thị Tơ, mẹ ruột chị Nhường vẫn chưa hết bàng hoàng.
Bà Tơ là người thân duy nhất của vợ chồng chị, cũng rời quê vào Long An, hằng ngày đi bán vé số dạo. Khi nhận được hung tin, bà chỉ có vỏn vẹn 3 triệu đồng. Hậu sự của anh Phước đành phải chờ nhà nội vào lo liệu, còn bà chạy vạy đưa con gái lên bệnh viện lớn cứu chữa.
Sau vài lần chuyển tuyến, còn chưa lên đến Bệnh viện Chợ Rẫy thì đã hết nhẵn 3 triệu đồng, bà Tơ vội gọi về quê nhờ người thân vay mượn.
Chị Nhường nằm cấp cứu, điều trị ở Chợ Rẫy khoảng 20 ngày, hết gần 100 triệu đồng. Tháng 12 thì chuyển sang Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp, đã đóng 25 triệu đồng viện phí. Ngoài ra còn phải mua thuốc thang, vật dụng bên ngoài. Đến nay, gia đình họ đã chẳng còn lo tiếp được.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Phú cho biết, chị Nhường bị gãy xương chậu, vỡ xương cùng cụt, phải đặt khung cố định xương. Bàn chân phải bị tổn thương, phải cắt cụt 3 ngón, vết thương mất da diện rộng mới đây đã được phẫu thuật ghép da lấy từ đùi phải của chị. Đợi da ghép lành chị sẽ được xuất viện đợt, nhưng vẫn phải giữ khung cố định xương, khoảng 2-3 tháng sau đó lại nhập viện để tái khám, điều trị tiếp.
Cũng bởi chị Nhường không có bảo hiểm y tế nên khá tốn kém. Tổng chi phí đến nay đã khoảng 150 triệu đồng, chưa kể còn phải tiếp tục theo dõi, điều trị, tập vật lý trị liệu lâu dài.
Nằm trên giường bệnh, chị liên tục kêu rên, hai hàng lông mày nhíu chặt, đôi tay chới với như muốn nắm một điểm tựa để vơi bớt đau đớn trên cơ thể. Tiếc rằng bà Tơ cũng đã thấm mệt nên chẳng kịp vỗ về. Ở tuổi 60, sau hơn 1 tháng ròng rã chăm sóc con gái ở bệnh viện, bà phải cố để không gục ngã.
“Không biết bao giờ nó mới hồi phục để lo cho 2 đứa nhỏ”, bà Tơ quay mặt đi, nhỏ giọng thở than.
Hai đứa con của chị Nhường, con gái lớn năm nay 13 tuổi, đầu óc chậm chạp nên đã nghỉ học, thằng nhỏ mới 10 tuổi. Chúng vẫn non nớt, chưa hiểu được mất mát này lớn đến nhường nào. Người cha trụ cột gia đình không còn, mẹ lại nằm viện triền miên, ông bà đều già yếu, thường xuyên đau bệnh, người thân chẳng ai khá giả để cưu mang.
Rất có thể chúng sẽ sớm phải trải đời, bôn ba kiếm sống như cha mẹ mình.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp: Phòng CTXH Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp hoặc bà Lê Thị Tơ hoặc ông Trần Đình Kiểm (cha chồng chị Nhường); Địa chỉ: Thôn Thế Bình, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi; Điện thoại: 0334242249 (bà Tơ).
2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2022.342 (Chị Huỳnh Thị Nhường)
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Vietinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamNet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126
3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. Điện thoại: 19001081.
Mở khóa điện thoại bằng vân tay có thực sự an toàn?
Từng được xem là giải pháp bảo mật tiện lợi và an toàn, mở khóa bằng vân tay đang bộc lộ những hạn chế khiến người dùng cần cân nhắc trước khi tiếp tục sử dụng phương thức này trên điện thoại.
Đầu bếp dành 4 tháng tạo chiếc bánh cưới ngoạn mục nặng 500 kg
Marc Suárez - Đầu bếp bánh ngọt người Catalonia (Tây Ban Nha) vừa giới thiệu chiếc bánh cưới ấn tượng nhất từ trước đến nay, một kiệt tác được tạo nên từ hàng chục nghìn cánh hoa bằng đường và có trọng lượng lên tới nửa tấn.
Muốn an nhàn tuổi già, điều quan trọng nhất không phải kiếm nhiều hơn
Ở tuổi 67, tỷ phú Mark Cuban – Doanh nhân nổi tiếng từng sở hữu đội bóng rổ NBA Dallas Mavericks vẫn được xem là hình mẫu về quản lý tài chính cá nhân. Thay vì cổ vũ những khoản đầu tư mạo hiểm hay bí quyết làm giàu nhanh, ông luôn theo đuổi những triết lý đơn giản.
Tằn tiện từng bữa ăn, cặp vợ chồng không con dành toàn bộ tài sản cứu hàng trăm trẻ mắc...
Sống trong căn nhà cũ kỹ, dùng kính gãy dán băng dính nhưng dành toàn bộ tài sản tích cóp cả đời để cứu trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, cặp vợ chồng ở Thượng Hải đã để lại một câu chuyện khiến hàng triệu người xúc động.