Tự làm bánh xèo tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Nguyên liệu phần bột bánh xèo:
100gr bột gạo
100ml nước
50ml bia
50ml nước cốt dừa
½ thìa cafe muối
½ thìa cafe bột nghệ
Hành lá cắt nhỏ (lấy phần lá)
Nguyên liệu phần nhân bánh
200gr thịt ba chỉ
200 tôm vỏ mềm
1 củ hành tây
100gr giá đỗ
Nước chấm
2 thìa canh nước mắm
2 thìa canh đường
1/4 thìa canh nước chanh
4 thìa canh nước nóng
Tỏi xay, ớt xay
Rau xà lách, rau sống ăn kèm
Gia vị
Dầu ăn
Cách làm
Bột bánh xèo
Cho bột gạo, bột nghệ, muối trộn đều, cho bia và nước cốt dừa vào. Rót từ từ nước lọc vào khuấy đến khi bột lỏng, mịn, không vón cục. Thêm hành lá vào cho bột nghỉ 30 phút.
Lưu ý: không khuấy bột quá sệt vì bột còn nở ra thêm.
Nước chấm
Hoà các nguyên liệu nước chấm, thêm tỏi ớt xay.
Nhân bánh
Cắt mỏng thịt, tôm bóc vỏ, cắt múi hành tây. Làm nóng chảo, cho ít dầu vào xào hành tây, cho thịt ba chỉ vào xào, cho tôm vào xào cùng, nêm tí muối và tiêu cho thấm gia vị.
Chiên bánh
Cho dầu ăn vào chảo chờ chảo thật nóng. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng. Cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 1 phút. Khi thấy lớp vỏ giòn, gập đôi bánh xèo lại, lấy ra khỏi chảo.
Dùng bánh khi còn nóng. Cuộn bánh với rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt thật là tuyệt.
Chúc bạn thành công!
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất ô nhiễm ra khỏi cơ thể.