Trung Quốc chóng mặt với 4515 ca dương tính vi rút nCoV, hồi phục xuất viện chỉ "khiêm tốn" 60 người
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và hơn chục quốc gia trên thế giới.
Số liệu cập nhật về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV đến 22h ngày 28/1/2020 cho thấy, số người mắc bệnh trên thế giới đã tăng vọt so với ngày hôm qua lên tới 4580 người.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, riêng tại Trung Quốc, số trường hợp mắc bệnh là 4515 người ở 30 tỉnh, thành. Số người chết là 107 người, 976 người bệnh lâm vào tình trạng nguy kịch và số người được hồi phục xuất viện chỉ ít ỏi là 60 người.
Hiện có 6973 người nghi nhiễm bệnh. Người liên quan đến người bệnh được xác nhận lên tới 47.833 người. Những người còn được theo dõi y tế cũng chiếm 44.132 người.
Cho đến thời điểm này, không có trường hợp nào tử vong ở ngoài Trung Quốc.
Số ca mắc viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV tăng chóng mặt tại Trung Quốc. Ảnh: TTXVN
Ngày 27/1/2020 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ bệnh nCoV rất cao ở Trung Quốc (ở cấp quốc gia) và nguy cơ cao ở cấp khu vực và toàn cầu. Hiện Việt Nam cũng đã nâng mức cảnh báo tương đương với dịch bệnh có khả năng lây nhiễm.
WHO khuyến nghị những người trở về vùng có dịch tại Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
18 quốc gia, vùng lãnh thổ có người bị nhiễm vi rút nCoV gồm:
- Thái Lan: 08 trường hợp
- Australia: 05 trường hợp
- Singapore: 05 trường hợp
- Malaysia: 04 trường hợp
- Pháp: 03 trường hợp
- Hàn Quốc: 04 trường hợp
- Nhật Bản: 04 trường hợp
- Hoa Kỳ: 05 trường hợp
- Việt Nam: 02 trường hợp
- Nepal: 01 trường hợp
- Canada: 01 trường hợp
- Hồng Kông, Trung Quốc: 08 trường hợp
- Ma Cao, Trung Quốc: 06 trường hợp
- Đài Loan, Trung Quốc: 05 trường hợp
- Campuchia: 01 trường hợp
- Sri Lanka: 01 trường hợp
- Đức: 01 trường hợp
- Bờ Biển Ngà: 01 trường hợp
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...