Trời rét thèm bát cơm rang nóng hổi
Không cần giò, trứng hay thịt mà món cơm rang này cũng đủ hấp dẫn rồi. Cách làm món cơm rang không khó nhé!
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm
- 7g tương ớt; 7ml xì dầu; Nửa thìa giấm đen; 2 nhánh hành lá băm nhỏ; 1 thìa cà rốt thái hạt lựu; 15g hành tây thái hạt lựu; 1 tép tỏi, thái hạt lựu; 15ml dầu thực vật; Muối nếu cần
Cách làm:
Bước 1: Trong một nồi lớn, chần cà rốt vào nước sôi khoảng 2-3 phút cho đến khi mềm.
Trong một chảo, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho cơm vào, chiên cho đến khi các hạt cơm tách rời nhau ra. Cho cơm ra bát, để sang một bên.
Cho giấm vào với xì dầu, trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tương ớt vào chiên trong 30 giây cho dầu ăn chuyển sang màu đỏ. Thêm tỏi, hành lá và hành tây vào xào cho mềm. Thêm cà rốt chần vào, đảo đều.
Cho cơm rang vào, thêm hỗn hợp xì dầu, giấm vào đảo đều. Nêm nếm thêm muối nếu cần thiết.
Hành lá xắt nhỏ cho vào đảo nhanh rồi cho cơm rang ra đĩa, ăn nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm rang đơn giản này!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.