Trà Vinh: Em trai của nam sinh viên mắc COVID-19 dương tính SARS-CoV-2
Ngày 1/6, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết trong số kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của 20 trường hợp F1 của bệnh nhân 7302 (nam sinh viên đang theo học ở một trường đại học tại TPHCM), đã có 1 trường hợp dương tính (sinh năm 2009, là em trai ruột của BN7302).
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh Kiên Sóc Kha cho biết ngày 1/6, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này được chuyển về Bệnh viện dã chiến của tỉnh để cách ly, điều trị.
Lực lượng chức năng tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ khu cách ly tập trung nơi trường hợp này lưu trú; đồng thời khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan.
Tối 31/5, Bộ Y tế công bố tỉnh Trà Vinh có 1 trường hợp mắc COVID-19, được xác định là BN7302 (21 tuổi, ngụ ở khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè), F1 của BN6289.
Đây là ca bệnh COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng ở tỉnh Trà Vinh. Bệnh nhân là nam sinh viên Trường Đại học Văn Lang, Thành phố Hồ Chí Minh; ở trọ tại số 80/59/80 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến của tỉnh Trà Vinh.
Ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy vết, xác định có 20 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung, 170 trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà có giám sát.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...