TP.HCM: Tìm thấy hai người nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân COVID-19
Sáng 27-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo đã tìm được 2 người nam nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân 2580 trong một khách sạn ở phường Bến Thành, quận 1. Hai người này hiện có kết quả xét nghiệm âm tính.
Trước đó sáng 26-3, TP.HCM cho biết trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc, thành phố xác định có 4 người đã tới TP.HCM là bệnh nhân 2580 (quê Vĩnh Long), một phụ nữ ở trọ tại phường 11 quận Gò Vấp và 2 người nam chưa rõ địa chỉ.
Như vậy đến nay cả 4 người này đều đã được tìm thấy. HCDC cho biết các trường hợp tiếp xúc gần (F1) của cả 4 người hiện tại đều âm tính. 86 trường hợp F2 bệnh nhân 2580 cũng âm tính.
Hiện thành phố đang tiếp tục tìm kiếm 2 tài xế chở bệnh nhân 2580.
Thành phố cũng đang cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với người đến từ đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng và người đến từ đường D35, thuộc khu phố 4, khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương - là những nơi vừa ghi nhận có ca bệnh COVID-19.
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...