TP.HCM: Thêm một ca dương tính lần 1 liên quan bệnh nhân bán quán ăn ở quận 3
Sở Y tế TP.HCM và đại diện trạm y tế phường 4, quận 3 đã xác nhận thông tin trên. Theo Sở Y tế, trường hợp này là con gái của người bán bán canh. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để lọc máu trong đêm qua.
Trước đó, trong ngày 20-5, ngành y tế TP.HCM phát hiện chuỗi lây nhiễm tại một quán ăn ở quận 3 gồm 3 người trong một gia đình (bệnh nhân 4780, 4781 và 4782).
Người đầu tiên được phát hiện dương tính COVID-19 trong chùm 3 ca bệnh này là bệnh nhân 4780 (người bán quán bánh canh, 58 tuổi) khi đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Sau đó, hai người con của bà cũng có kết quả dương tính COVID-19 trong cùng ngày. Hiện thành phố vẫn đang tìm nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này.
Cho đến ngày 24-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo bé trai 18 tháng tuổi là cháu của người phụ nữ bán bánh canh ở quận 3 được phát hiện dương tính lần 1 COVID-19 khi đang trong khu cách ly tập trung.
Như vậy đến sáng 25-5, TP.HCM đã phát hiện 5 người trong một gia đình liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở quán bánh canh quận 3.
Con người già đi, mọi nhân quả đều lần lượt lộ diện
Nhiều người nghĩ rằng tuổi già bình yên hay cô độc phụ thuộc vào may rủi hoặc hoàn cảnh. Nhưng...
Mở tài khoản bằng thông tin giả có thể bị phạt đến 100 triệu đồng
Trong dự thảo nghị định mới, Bộ Công an đề xuất mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng đối...
Đề xuất khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người nghèo, cao tuổi từ năm 2026
Từ năm 2026, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, hộ nghèo và nhiều nhóm yếu thế có thể...
Xuất hiện giông lốc, mưa đá dữ dội ở Phú Thọ
Khoảng 15h ngày 22/3, mây đen bao phủ bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La, sau đó mưa...