TPHCM: Cấp cứu người đàn ông ngoại quốc trong tình trạng bỏng nặng
Sáng 21/4, nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí cho biết, một bệnh viện tuyến quận, huyện ở TPHCM vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp người nước ngoài bỏng rất nặng kèm nhiều vết thương sâu trên cơ thể.
Bệnh nhân là một người đàn ông 62 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc. Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 nhận tin báo có ca tự thiêu tại nhà. Lập tức, Trạm điều xe cấp cứu cùng các nhân viên y tế đến hiện trường, tiếp nhận bệnh nhân sơ cấp cứu và đưa vào viện vào lúc hơn 8h.
Thời điểm vào bệnh viện cấp cứu, người đàn ông trong tình trạng tỉnh, kích thích, bỏng nặng. Ngoài ra, bệnh nhân còn các vết cắt sâu, nghi do dao hay vật sắc nhọn cứa vào vùng cổ, hai cổ tay và bụng. Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bỏng toàn thân độ 2-3, đa vết thương, nghi do tự đả thương.
Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, săn sóc vết thương, cho bệnh nhân thở oxy, truyền dịch, giảm đau, dùng kháng sinh. Tuy nhiên sau khi xem xét, người đàn ông được bệnh viện cấp cứu ban đầu chuyển lên tuyến trên vào 9h sáng cùng ngày, tiên lượng rất nặng.
Cứu cụ bà 79 tuổi sau cú tấn công kinh hoàng của chó dữ
Bị chó dữ tấn công, cụ bà 79 tuổi đối mặt nguy cơ phơi nhiễm bệnh dại. Các bác sĩ đã chạy đua với thời gian, điều phối huyết thanh và vaccine từ Hà Nội về Ninh Bình trong đêm.
Thấy dấu hiệu lạ đi khám, cô giáo 29 tuổi mất chức năng thận
Chỉ đau lưng âm ỉ và bỏ lỡ lịch tái khám, nữ giáo viên 29 tuổi mất gần như toàn bộ chức năng một quả thận. Bác sĩ cảnh báo nhiều bệnh tiết niệu hủy thận trong im lặng.
Sản phụ sinh bé trai nặng 3,5 kg trên ôtô
Dù còn một tuần nữa mới đến ngày dự sinh, một sản phụ ở Ninh Bình bất ngờ chuyển dạ và sinh em bé ngay trên ôtô khi đang được người nhà đưa tới bệnh viện.
Bệnh nhân ở TP.HCM được cứu nhờ phát hiện 'bom hẹn giờ' trong bụng
Đau bụng dữ dội sau nhiều ngày chỉ nghĩ bị rối loạn tiêu hóa, bệnh nhân 67 tuổi nhập viện và được phát hiện phình động mạch chủ bụng dưới thận có nguy cơ vỡ, buộc bác sĩ phải mổ.