TP HCM: 1 trường hợp F1 nghi Covid-19 ở Hóc Môn thành F0
Chiều 27-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hóc Môn (TP HCM) đã có báo cáo tình hình liên quan ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn. Đây là một trong những người nghi mắc Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, có trụ sở ở quận Gò Vấp.
Theo đó, ngày 26-5, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) về trường hợp bà N.T.K.C (38 tuổi; ở ấp Tam Đông 2, xã Thới Tam Thôn) có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm SARS-CoV-2.
Khoanh vùng, phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm liên quan ca nghi nhiễm SARS- CoV-2 ở Hóc Môn
Ngay trong đêm, cơ quan y tế huyện Hóc Môn truy vết, điều tra 9 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm nên đưa cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đáng lưu ý, kết quả xét nghiệm cho thấy 1 mẫu của F1 đã thành F0, 8 mẫu còn lại chưa có kết quả. Tổng cộng 240 trường hợp F2 đã lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.
Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã phun thuốc khử khuẩn nhà ở của ca nghi nhiễm và phong tỏa khu vực ấp Tam Đông 2; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp xung quanh khu vực phong tỏa; phối hợp với Trạm Y tế xã Thới Tam Thôn, xã Bà Điểm giám sát các đối tượng F2.
Lực lượng y tế huyện Hóc Môn cũng tiếp tục phối hợp truy vết, không để sót những trường hợp liên quan để có biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đúng quy định, triệt để, không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...