TP HCM: 1 trường hợp F1 nghi Covid-19 ở Hóc Môn thành F0
Chiều 27-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hóc Môn (TP HCM) đã có báo cáo tình hình liên quan ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn. Đây là một trong những người nghi mắc Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, có trụ sở ở quận Gò Vấp.
Theo đó, ngày 26-5, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) về trường hợp bà N.T.K.C (38 tuổi; ở ấp Tam Đông 2, xã Thới Tam Thôn) có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm SARS-CoV-2.
Khoanh vùng, phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm liên quan ca nghi nhiễm SARS- CoV-2 ở Hóc Môn
Ngay trong đêm, cơ quan y tế huyện Hóc Môn truy vết, điều tra 9 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm nên đưa cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đáng lưu ý, kết quả xét nghiệm cho thấy 1 mẫu của F1 đã thành F0, 8 mẫu còn lại chưa có kết quả. Tổng cộng 240 trường hợp F2 đã lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.
Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã phun thuốc khử khuẩn nhà ở của ca nghi nhiễm và phong tỏa khu vực ấp Tam Đông 2; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp xung quanh khu vực phong tỏa; phối hợp với Trạm Y tế xã Thới Tam Thôn, xã Bà Điểm giám sát các đối tượng F2.
Lực lượng y tế huyện Hóc Môn cũng tiếp tục phối hợp truy vết, không để sót những trường hợp liên quan để có biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đúng quy định, triệt để, không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...