Tổng hợp các món ăn ngon từ vịt dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
Các món ăn ngon từ vịt dễ làm sẽ giúp các bữa ăn gia đình bạn thay đổi linh hoạt và thêm phần ngon miệng, dễ ăn, dễ nấu vô cùng thuận tiện.
Các món ngon từ vịt dễ làm phổ biến nhất
Món ngon từ vịt dễ làm: Vịt om sấu
Vịt om sấu có ngon mềm từ thịt vịt, chua chua của sấu, cay nhẹ của ớt cùng rau thơm ăn kèm bún là một món ngon khó cưỡng mà rất nhiều bạn yêu thích. Cách làm vịt om sấu cũng không hề khó khăn chút nào, chỉ khoảng 20-30 phút là các bạn đã chuẩn bị xong và sẵn sàng dùng bữa rồi.
Bật mí chị em cách làm món vịt om sấu tại nhà ngon hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vịt được làm sạch 2kg: 4-6 người ăn, chọn vịt vừa, không béo quá sẽ vừa lắm mỡ lại dai thịt.
- Sấu: 6-8 quả
- Sả, gừng, ớt quả, hạt tiêu, hành tươi, mùi tàu
- Mì chính, nước mắm
Cách nấu món vịt om sấu tại nhà:
- Các bạn làm sạch vịt, có thể chà muối cùng rượu trắng, giấm hoặc nước chanh để tẩy mùi hôi của vịt, sau đó ướp vịt với gia vị mắm muối, sả, gừng hạt tiêu, thêm ít ớt ướp trong 20 phút. Bớt lại một chút sả, gừng, hành, tỏi để xào bước sau.
- Sau khi ướp xong 20 phút thì cho phần sả, gừng, hành, tỏi vào đảo qua cho dậy mùi thơm rồi cho thịt vịt vào vừa xào vừa om cùng sấu. Mới đầu thì để lửa vừa, khi sôi thì để lửa liu riu duy trì nhiệt độ sôi ấy đến khi vịt chín mềm, ngầm đều gia vị là được.
- Trong khi om vịt thì các bạn đừng quên nêm nếm xem vừa miệng chưa thì điều chỉnh gia giảm gia vị sao cho hợp khẩu vị nhất.
Nấu xong, rắc hành và mùi tàu thái nhỏ lên trên, cho ra bát, ăn cùng bún khi nóng.
Món chế biến từ vịt ngon miệng: Vịt nấu măng
Thịt vịt mềm, đậm đà gia vị cùng lát măng giòn sần sật chua chua, nước dùng trong thanh, thêm vài lát hành tươi thu hút mọi giác quan, đảm bảo thỏa mãn cả phần nhìn đẹp mắt và hương vị thưởng thức thơm ngon. Không bất ngờ khi nhiều bạn rất yêu thích món vịt nấu măng ăn ngon vô cùng này.
Canh măng vịt - Món ngon từ vịt dễ làm được nhiều người yêu thích
Để nấu món vịt nấu măng các bạn chuẩn bị:
- Vịt: 0,5kg - 1kg vịt.
- Măng tươi
- 4-5 quả sấu
- Hành tươi, mùi tàu, hành khô, gừng, tỏi, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm món vịt nấu măng
- Sau khi làm sạch vịt, thái miếng vừa ăn thì ướp với gia vị mắm muối, hành, sả, tiêu, ớt, hạt nêm,..
- Măng được ngâm nước rồi thái hoặc xé nhỏ, luộc qua.
- Bắc nồi, cho măng vào xào qua sau đó bỏ ra đĩa.
- Cho phần thịt vịt được ướp ở trên vào xào cùng nồi ấy, khi thịt vịt chuyển tái thì cho măng vào xào cùng.
- Khi thịt vịt gần chín thì cho nước vào, lượng nước vừa đủ, nêm nếm thêm gia vị, đun đến khi thịt vịt chín mềm cho thêm rau thơm vào, bắc xuống, cho ra bát ăn nóng là ngon nhất.
Cùng nhau vào bếp làm món vịt kho gừng ngon khó cưỡng
Bạn chán ăn thịt gà kho, thịt lợn kho thì đã có ngay món vịt kho gừng đậm đà, cay thơm, ăn ngon, đưa cơm vô cùng, dù là nấu ăn bình thường các bữa hay nấu đãi khách khi đến chơi đều phù hợp vô cùng. Vì có vị cay của gừng và thơm thịt vịt nên ăn món này vào những ngày mát trời thì quả thật là vô cùng hấp dẫn.
Các bạn chỉ cần chuẩn bị:
- Thịt vịt
- Gừng, hành rửa sạch, băm nhỏ
- Nước mắm, bột canh, hạt nêm, mì chính
- Ít đường và có thể chuẩn bị thêm 1 thìa dầu màu điều cho màu vịt thêm đẹp
Cách làm:
- Vịt mua về rửa sạch (rửa với gừng, chà muối hoặc rượu trắng để khử bớt mùi hôi), thái miếng vừa ăn (không thái to sẽ khó ngấm gia vị).
- Thịt vịt ướp cùng gia vị mắm, đường, hạt nêm, mì chính, hành, gừng, dầu màu điều, đảo đều, để trong 15-20 phút cho thấm gia vị.
- Bật bếp, dầu ăn, hành gừng vào, đảo đều khi thơm dậy mùi thì cho thịt vịt vào, để lửa to, xào thịt vịt cho ra bớt mỡ. Khi thịt vịt săn vào rồi thì bắt đầu nêm thêm gia vị cho vừa miệng, đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 3 phút thì cho thêm nước vào (nước xâm xấp thịt vịt).
- Kho vịt đến khi nước gần cạn, cho thêm mấy nhánh gừng thái sợi dài, nhỏ vào đảo đều, đun thêm 2-3 phút thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Tương tự với công thức vịt kho gừng thì cách làm vịt kho sả cũng tương tự như vậy, rất dễ ăn và thơm nên cũng là một gợi ý món ngon từ vịt để các bạn tham khảo.
Hướng dẫn cách làm món ngon từ vịt: Vịt luộc
Vịt luộc cũng được rất nhiều người thích ăn vì độ ngọt, thanh và mềm của thịt vịt mà ăn lại không hề gây đau nhức, đau người như thịt gà. Nếu bạn nào muốn đổi gió cho cả gia đình thì hãy thử làm món vịt luộc, món ngon từ vịt dễ dàng chế biến với công thức chuẩn như ngoài hàng giới thiệu dưới đây.
Bày chị em cách luộc vịt tại nhà ngon như ngoài hàng
Các bạn cần chuẩn bị:
- Thịt vịt: Không chọn vịt già vì thịt sẽ dai, vịt béo vì sẽ lắm mỡ. Nên chọn vịt nặng, chắc thịt, lông mượt.
- Muối, gừng, hành khô, sả
- Rượu trắng, giấm
Cách nấu món vịt luộc tại nhà ngon như ngoài hàng
- Các bạn rửa sạch thịt vịt mua về, dùng muối và gừng chà kỹ trong ngoài, có thể rửa kỹ hơn bằng rượu trắng hoặc giấm sẽ giúp thịt vịt hết mùi hôi.
- Chuẩn bị nồi nước luộc vịt: Cho thêm gừng băm nhỏ, 2-3 củ hành khô đã được nướng, sả đập giập, đun đến khi nước sôi mới cho vịt vào, tiếp tục đun lửa to đến khi nước sôi lần nữa thì vặn nhỏ, để lửa nhỏ để giữ nước sôi liu riu.
- Sau luộc vịt khoảng 10 phút thì thử xem vịt chín chưa bằng cách lấy đũa chọc xuyên qua thịt vịt, nếu thịt vẫn đỏ thì đun tiếp ít phút đến khi thịt chín thì thôi. Luộc xong, không vớt ra ngay mà hãy tắt bếp để đấy, thịt vịt ngâm trong nước sẽ mềm và nóng khi ăn. Còn nếu các bạn muốn ăn thịt vịt nguội thì khi luộc xong, vớt vịt ra thả vào một tô nước đá ngập vịt, thịt vịt sẽ săn, da vịt sẽ căng bóng và dai như ở ngoài quán.
Vịt luộc xong, chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, ăn kèm nước chấm tỏi ớt cùng rau thơm sẽ rất hấp dẫn.
Cách làm món cháo vịt ngon bổ dưỡng
Ngày mát giời cả nhà cùng nhau ăn món cháo vịt vừa nhẹ nhàng, dễ tiêu, không dầu mỡ, thịt vịt mềm, đậm đà, ăn nóng hổi thì thích thú vô cùng phải không các bạn?
Hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon nhất
Để làm món cháo vịt các bạn cần chuẩn bị:
- Thịt vịt: khoảng 0,5kg-1kg
- Gạo
- Hành tươi, gừng.
- Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm món cháo vịt nóng hổi, thơm phức:
- Các bạn mua vịt về rửa sạch, chà qua muối hoặc rượu trắng để tẩy mùi sau đó tiến hành luộc vịt như hướng dẫn ở trên.
- Luộc xong, vớt vịt ra, chặt miếng vừa ăn, để riêng vào bát.
- Phần nước luộc vịt giữ lại dùng để nấu cháo, khi cháo chín mềm, thì cho thịt vịt vào nấu trong 1-2 phút cho nóng đều, nêm nếm gia vị như mì chính, nước mắm, hạt tiêu,... sao cho vừa khẩu vị nhất.
- Cháo chín, cho thêm hành tươi, rau thơm được thái nhỏ vào, múc ra bát, ăn khi nóng để có hương vị thơm ngon nhất.
Trên đây là các món ăn ngon từ vịt dễ làm tiêu biểu nhất xin được giới thiệu đến các bạn tham khảo. Chúc các chị em làm thành công và chiêu đãi cả gia đình những món ngon từ vịt thật hấp dẫn.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...