Tồn kho bất động sản đang giảm dần
Cụ thể, tại Hà Nội, quý 1/2020, lượng hàng BĐS tồn kho là 84,5%, quý 2/2020 tồn kho 79,4%, đến quý 3/2020 còn 64,9%. Tại Tp.HCM, quý 1/2020 tồn kho 82,5%, quý 2/2020 tồn kho 27,2%, quý 3/2020 còn 24,9%. Lượng hàng tồn kho BĐS chủ yếu nằm ở phân khúc căn hộ trung, cao cấp, căn hộ du lịch, nhà tái định cư… được đầu tư xây dựng tại các vị trí xa trung tâm, thiếu đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.
Dẫn chứng về lượng tồn kho BĐS đang giảm dần, Bộ Xây dựng công bố số liệu tổng hợp từ 56/63 địa phương có báo cáo cho thấy, trong quý 3 đã có 36.884 giao dịch bất động sản thành công.
Phân loại theo vùng miền cho thấy khu vực miền Trung dẫn đầu với 14.582 giao dịch thành công, tiếp đến là miền Nam có 12.082 giao dịch thành công và miền Bắc là 10.220 giao dịch thành công.
Nhìn chung, các giao dịch thành công tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân, số lượng giao dịch BĐS cao cấp giảm hơn so với quý trước.
Lý giải về việc tồn kho BĐS giảm, Bộ Xây dựng cho rằng các doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng với điều kiện và bối cảnh hiện nay; đồng thời bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.
Cùng đó, hiện các BĐS du lịch, nghỉ dưỡng cũng đã hoạt động trở lại. Tận dụng các chính sách khuyến mãi để kích cầu du lịch trong nước, nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS du lịch, nghỉ dưỡng đang lấy đà để phục hồi sau dịch bệnh Covid-19.
Tòa nhà chọc trời nằm ngang treo ở độ cao 250m
Bắc qua bốn tòa tháp chọc trời ở độ cao 250m giữa lòng Trùng Khánh đông đúc, The Crystal được xem là một trong những công trình táo bạo nhất thế giới. Với chiều dài 300 mét, khung thép nặng tương đương tháp Eiffel cùng hồ bơi vô cực lơ lửng trên không, dự án này đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về nhà chọc trời hiện đại.
Vừa chuyển vào nhà mới đã liên tiếp gặp chuyện không may vì mắc lỗi phong thuỷ này
Nhiều người tin rằng chuyển vào nhà mới là bước khởi đầu cho một cuộc sống thuận lợi và hanh thông hơn. Thế nhưng, không ít gia đình sau khi dọn về nơi ở mới lại liên tiếp gặp rắc rối. Theo quan niệm phong thủy, nguyên nhân đôi khi không nằm ở vận may mà xuất phát từ chính bố cục ngôi nhà.
Penthouse đắt nhất thế giới được bán với giá hơn 13.000 tỷ đồng
Một tỷ phú Ukraine vừa gây chấn động giới bất động sản khi bỏ ra hơn 500 triệu USD (hơn 13.000 tỷ đồng) để mua căn penthouse siêu sang tại Monaco. Căn hộ rộng hơn 2.500 m², trải dài trên 5 tầng, được ví như “biệt thự trên không” nhìn thẳng ra Địa Trung Hải.
Bỏ túi 6 bí kíp dùng điều hòa giúp hóa đơn tiền điện giảm một nửa mà vẫn bảo vệ...
Hãy áp dụng ngay 6 bí kíp dưới đây để giúp tiết kiệm điện hiệu quả còn tốt cho sức khỏe.