Tôm sốt chanh đường - món khai vị vừa ngon vừa đẹp không thua nhà hàng
Để làm tôm sốt chanh đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
200g tôm (chọn tôm to)
½ củ hành tây
½ lát chanh vàng
30g bột bắp
20g đường
1 muỗng cafe muối
50g mè trắng rang
Cách làm:
Bước 1
Cắt hành tây thành từng lát với chiều rộng khoảng 7mm.
Bước 2
Tôm mua về rửa sạch, để ráo sau đó bỏ phần đầu và phần chân tôm rồi dùng dao rạch ở giữa và chẻ đôi.
Bước 3
Phủ một lớp bột bắp lên tôm.
Bước 4
Bắc chảo gần ngập dầu lên bếp, sau đó cho tôm vào chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo.
Bước 5
Bắc chảo lên bếp cùng khoảng 50ml nước, đường cát và muối. Đun cho đến khi đường tan chảy hết thì cho nước cốt chanh vào, đun đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng.
Bước 6
Cho tôm vào đảo cùng hỗn hợp chanh đường cho thật bám. Cuối cùng, cho hành tây vào đảo cùng và rắc mè rang lên, trộn cho bám đều với tôm.
Tôm sốt chanh đường không bị ngọt quá mà có vị thanh dịu rất dễ chịu nhờ vị chua của chanh kiềm lại. Bên cạnh đó, mè rang thơm phức bám đều lớp nước sốt, quyện chặn vào tôm làm hương vị càng thêm phần nổi bật hơn nữa. Món ăn này thật thích hợp để trở thành món khai vị hấp dẫn hoặc nhâm nhi những ngày chiều cùng chút nước ngọt có gas hay bia đều tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công với cách làm tôm sốt chanh đường này nhé!
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...