Nguyên liệu:

- 1/2kg tôm tươi

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- 1 nhánh hành hoa

- 1 thìa nước mắm

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, ớt (nếu thích ăn cay)

 

Tham khảo cách làm tôm rang tỏi dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô, ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.

Bước 2: Cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thơm. Cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.

Bước 3: Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 1 chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý là được. Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành hoa, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

 

Bước 4: Cho tôm rang tỏi ra đĩa và thưởng thức!

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang tỏi!