Tình hình sức khỏe của hàng chục công nhân nhập viện do khó thở lúc làm việc
Theo VietNamNet, ngày 22/2, ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ninh, cho biết vụ nghi ngộ độc khí xảy ra tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên) khiến 57 công nhân bị ảnh hưởng.
Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ninh đã cử lực lượng tới kiểm tra và làm việc với công ty này. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành lấy mẫu khí trong xưởng sản xuất để giám định.
Lãnh đạo TX.Quảng Yên đến thăm, động viên công nhân Công ty TNHH Vega Balls nghi bị ngộ độc khí do hỏng máy nén khí. Ảnh: VietNamNet
"Hiện các công nhân đã ổn định, phần lớn được về nhà sau khi kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Đơn vị cũng phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên những công nhân đang điều trị", ông Sơn cho biết.
Theo Thanh Niên, trước đó, khoảng 9 giờ 30 sáng nay 21.2, nhiều công nhân đang làm việc tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, thuộc Khu công nghiệp Đông Mai bất ngờ có hiện tượng buồn nôn, khó thở.
Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh có mặt tại hiện trường, điều tra vụ việc. Ảnh: Thanh Niên
Công ty TNHH Vega Balls cùng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng của TX.Quảng Yên đã đưa 33 công nhân đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, 24 công nhân đến Trung tâm Y tế TX.Quảng Yên thăm khám và theo dõi.
Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ninh sau đó cùng với các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hỏng máy nén khí, dẫn đến việc các công nhân bị khó thở, buồn nôn.
Du khách kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng vòi rồng hiếm gặp trên biển
Hôm 9/5, du khách và người dân địa phương đã vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến hiện tượng vòi...
Nhân viên cứu hộ bãi biển cứu sống người đàn ông ngưng tim, ngưng thở
Nạn nhân 67 tuổi có triệu chứng bị đột quỵ, ngưng tim khi đang tắm biển được một nhân viên...
Bộ Y tế đề xuất nhà nước chi 1.150 tỉ hỗ trợ cơ sở 2 Bạch Mai, Việt Đức: Các...
Bộ Y tế đề xuất nhà nước chi 1.150 tỉ đồng hỗ trợ cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai,...
Tìm thân nhân cho bệnh nhân đã tử vong
Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) tìm thân nhân cho bệnh nhân nam, khoảng 60 tuổi, đã tử vong.