Tìm thấy 13 thi thể trong đường hầm ngập nước ở Hàn Quốc
Khoảng 15 chiếc xe bị mắc kẹt dưới nước trong đường hầm Osong dài 430 m ở thành phố Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong sau khi đê một con sông gần đó bị vỡ sau trận mưa xối xả hôm 15/7. Đoạn video của đài truyền hình địa phương MBC cho thấy nước, bùn tràn vào đường hầm và những chiếc xe kẹt lại bị nước dâng lên quá bánh.
Ông Seo Jeong-il, người đứng đầu trạm cứu hỏa phía tây Cheongju, cho biết: "Chúng tôi đang tập trung vào hoạt động tìm kiếm vì có thể có nhiều người hơn ở đó. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để tìm kiếm nạn nhân trong ngày hôm nay (16/7)".
Theo nhà chức trách Hàn Quốc, số người chết trong đường hầm Osong dự kiến còn tăng lên khi chiến dịch giải cứu 15 chiếc xe bị mắc kẹt vẫn đang được tiến hành. Số nạn nhân mắc kẹt chính xác vẫn chưa được xác định. Tính đến sáng nay (17/7) số người tử vong tại đường hầm này được báo cáo là 13.
Sáng 17/7, Cơ quan Đối phó An toàn và Thảm họa Trung ương cho biết có 39 người ở Hàn Quốc thiệt mạng trong đợt mưa lớn cuối tuần này. Hầu hết trường hợp tử vong đến từ tỉnh Bắc Gyeongsang, với 19 người chết. Ít nhất 10 người khác vẫn đang mất tích và 7.866 người bị ảnh hưởng phải sơ tán.
Mưa xối xả gây ra lũ lụt và lở đất, phá hủy 19.769 ha cây trồng, chiếm hơn 1/4 diện tích của Seoul. Mưa lớn cũng gây ra thiệt hại cho 215 công trình công cộng, trong đó có 68 công trình ở tỉnh Bắc Chungcheong, đường xá bị phá hủy, sập tường chắn, kè và sạt lở đất.
Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành ở Yecheon, tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi nhiều vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều nhà dân. Hơn 2.400 nhân viên cứu hộ, bao gồm lính cứu hỏa địa phương, cảnh sát và binh lính đang tiếp tục tìm kiếm tại 5 khu vực của Yecheon.
Theo cơ quan khí tượng thuỷ văn Hàn Quốc, lượng mưa lớn sẽ đạt đỉnh 300 mm, được dự báo ở các tỉnh Chungcheong, Bắc Jeolla và Gyeongsang từ ngày 16 đến 18/7. Khi lượng mưa lớn trút xuống trên toàn quốc, Hệ thống Lâm nghiệp Hàn Quốc đã phát cảnh báo sạt lở đất cấp 4, mức cao nhất hệ thống bốn cấp.
Đi du thuyền dễ "đốt tiền" vì những khoản phí ẩn ít ai biết
Không ít người cho rằng chỉ cần mua vé là có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ trên du thuyền. Tuy nhiên thực tế, hàng loạt khoản phụ phí như đồ uống, nhà hàng, Wi-Fi hay tiền phục vụ có thể khiến tổng chi phí tăng thêm hàng nghìn USD nếu không tìm hiểu kỹ từ trước.
Thoát chết hy hữu trước hàm cá mập 7 mang
Một người đàn ông ở Australia thoát chết sau khi bị cá mập bảy mang mũi rộng tấn công dưới biển. Chuyên gia cho rằng máu cá có thể khiến loài này trở nên hung hăng.
Choáng với giá mảnh cỏ sân chung kết World Cup 2026 FIFA rao bán
Không chỉ bán vé hay đồ lưu niệm truyền thống, FIFA còn rao bán những mảnh cỏ từ sân chung kết World Cup 2026 dưới dạng vật phẩm sưu tầm giới hạn, có giá lên tới 3.000 USD (khoảng 78 triệu đồng).
Mua thuốc qua mạng về uống, cụ ông 72 tuổi nhập viện khẩn cấp
Tin lời giới thiệu và mua thuốc qua mạng về uống, cụ ông 72 tuổi rơi vào tình trạng tan máu cấp, suy thận cấp, hôn mê và sốc, phải thở máy, lọc máu liên tục. Đáng chú ý, trong số thuốc người bệnh sử dụng có chứa Phenylbutazone - hoạt chất đã bị loại bỏ khỏi thuốc dùng cho người tại Việt Nam từ nhiều năm trước.